Căn phòng mỗi đứa trẻ rất quan trọng đối với sự phát triển của mỗi đứa trẻ. Trí thông minh và sáng tạo của trẻ bị ảnh hưởng chủ yếu bởi nơi chúng trải qua một phần lớn thời thơ ấu của chúng.  Phòng của trẻ không chỉ mang lại sự thoải mái và góp phần vào sự phát triển hài hoà của trẻ ở nhiểu mặt. Dưới đây là 10 quy tắc giúp bạn có thể cho con mình một căn phòng thích hợp vui chơi và học tập.

1. An toàn là trên hết

Ảnh minh hoạ

Phải tránh những đồ có thể gây rủi ro cho trẻ như đồ làm bằng thuỷ tinh hoặc đồ có góc nhọn. Bạn nên chọn đồ nội thất có góc bo tròn. Trong trường hợp trẻ còn nhỏ, không nên để đồ đạc gần cửa sổ để tránh trẻ tiếp xúc với cửa sổ. Nên sử dụng bản lề đóng chậm để tránh bị kẹp ngón tay khi sử dụng cửa tủ.

2. Bố trí không gian phụ hợp chức năng

Ảnh minh hoạ

Việc bố trí phòng một cách khoa học giúp khuyến khích trẻ sắp xếp và học một số quy tắc. Việc sắp xếp và bố trí nội thất căn phòng phải làm nổi bật các khu vực cho các hoạt động khác nhau của trẻ. Ví dụ, khu vực dành riêng cho học tập, vui chơi..Một căn phòng được bố trí khoa học sẽ khuyến khích đứa trẻ ngăn nắp hơn.

3. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với lượng lưu trữ

Chọn những món đồ nội thất đủ không gian lưu trữ, để khuyến khích con bạn dọn dẹp và trở nên gọn gàng. Những món đồ nội thất phải dễ lấy, và dễ sử dụng. Khi trong phòng đã định sẵn vị trí đặt trước cho những thứ nhất định, đứa trẻ sẽ biết rằng mọi thứ đều có vị trí của mình và sẽ quen với việc đặt đồ chơi, sách, vở, quần áo….vào đúng ngăn kéo.

4. Sử dụng màu sắc

Ảnh minh hoạ

Điều rất quan trọng là bạn sử dụng bao nhiêu màu sắc và phối màu sắc như thế nào? Màu sắc có thể xoa dịu hoặc kích thích. Trong mọi trường hợp, bạn có thể cho trẻ tham gia chọn màu sắc. Sử dụng chủ đề phù hợp lứa tuổi và màu sắc yêu thích của con bạn là cách tốt nhất để tạo ra một không gian đáng nhớ cho con bạn.

5. Lựa chọn vật liệu

Để đảm bảo rằng căn phòng của con bạn được an toàn cho việc nghỉ ngơi và vui chơi, trước hết bạn nên chọn sử dụng các vật liệu an toàn không chứa các chất độc hại như chì, formaldehyde…

Một trong những vật liệu nội thất an toàn hiện nay là tấm nhựa nội thất Zukoplast. Với thành phần chính là bột nhựa PVC, Zukoplast là vật liệu xanh trong làng nội thất hiện nay, xứng đáng là sự lựa chọn cho các công trình nội thất nhất là phòng trẻ em và người già.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vật liệu nhựa cao cấp Zukoplast, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

 .............................................................................................................

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT HOÀNG HÀ

Mr Đạt: 0343448329

Mr Hiệu: 0989289551

Website: daiphathoangha.vn

https://daiphathoangha.vn/

Fanpage: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.facebook.com/tamnhuadaiphat

Youtube: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.youtube.com/channel/UC84b8eycVgzRw_wQfV7K8sg

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: