Thiết kế nội thất theo phong cách Trung Hoa luôn có nguyên tắc bất di bất dịch, đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian, thấy được tính đặc trưng của văn hoá Trung Hoa:

- Nguyên tắc cân xứng và tỉ lệ

Một phòng khách thiết kế theo nguyên tắc cân xứng và tỉ lệ

Phong cách Trung Hoa đề cao sự cân xứng trong thiết kế. Sự cân xứng luôn mang đến cho không gian sống của mỗi người nét đẹp thẩm mỹ, ấn tượng. Mối quan hệ giữa chiều cao, chiều rộng, chiều sâu có liên quan chặt chẽ đến môi trường xung quanh. Còn tỉ lệ các món đồ phản ảnh kích cỡ của các món đồ đó đối với tổng thể không gian nội thất.

Nguyên tắc này giúp bạn lựa chọn những những món đồ nội thất phù hợp với không gian căn phòng, giúp căn phòng hài hoà và cân xứng hơn.

- Nguyên tắc tạo điểm nhấn

Đây là nguyên tắc mà bất kì phong cách thiết kế nào cũng cần. Đặc biệt với nội thất phong cách Trung Quốc thì yếu tố này càng được thể hiện rõ ràng hơn. Việc tạo ra một điểm nhấn trong phong cách thiết kế sẽ tạo được hiệu ứng tốt đối với thị giác để thu hút và giữ sự tập trung cho không gian nội thất căn nhà của bạn.

Điểm nhấn có thể là một màu sắc, cũng có thể là một vật dụng trang trí nào đó. Màu sắc hay vật dụng trang trí này thể hiện được cái gu hay sở thích của gia chủ.

- Nguyên tắc kết nối nhịp điệu

Nguyên tắc kết nối nhịp điệu được sử dụng trong thiết kế nội thất

Nguyên tắc kết nối nhịp điệu là sự lặp đi lặp lại trong cách bày trí các món đồ nội thất. Những món đồ nội thất này sẽ có hoa văn, màu sắc và cách bày trí tương tự nhau. Đây là lý do mà trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc, ta thường thấy cách thiết kế các phòng ốc tương tự nhau.

Một số thiết kế nội thất theo phong cách Trung Hoa:

Phòng khách được thiết kế theo phong cách Trung Hoa

 

Một phòng ngủ được thiết kế theo phong cách Trung Hoa

 

Phòng ngủ thiết kế theo phong cách Trung Hoa này rất độc đáo

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: