Hãy tưởng tượng điều này! Bạn đã mua những món đồ nội thất và đồ trang trí đẹp cho ngôi nhà của mình và luôn có hình ảnh của ngôi nhà hoàn hảo trong tâm trí bạn! Nhưng khi ghép chúng lại với nhau, nó trông thật khó chịu và lộn xộn. Thậm chí, không gần với những gì bạn tưởng tượng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo và thủ thuật trang trí tuyệt vời về cách sắp xếp đồ đạc đẹp mắt và hiệu quả để giúp bạn thiết kế một ngôi nhà ưng ý.

1. Chọn một tiêu điểm

Trong quá trình sắp xếp đồ đạc, bạn nên tìm một tiêu điểm tức là một điểm nhấn. Tiêu điểm có thể là nhiều thứ như một khung cảnh đẹp, một tác phẩm nghệ thuật, một chiếc ti vi hoặc một lò sưởi. Lấy điểm nhấn làm điểm xuất phát, bạn có thể sắp xếp các đồ đạc còn lại của mình. Bằng cách này, không gian của bạn sẽ tiện dụng hơn cũng như thẩm mỹ hơn.

2. Không gian sử dụng hiệu quả

Trong thiết kế nội thất, không gian có thể có hai loại là âm và dương. Không gian âm là những không gian bị bỏ trống cho các mục đích thiết thực hoặc thẩm mỹ. Không gian dương là những khu vực bị chiếm dụng bỏi các đồ nội thất, đồ trang trí.  Để ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn, bạn cần phải cân bằng giữa hai không gian này.

3. Không gian di chuyển

Bạn phải sắp xếp đồ đạc sao cho không cản trở lối đi và hạn chế di chuyển trong phòng. Bạn nên luôn giữ một khoảng không gian giữa bàn caffe và ghế sofa và giữa các đồ nội thất khác. Bạn nên sắp xếp căn phòng của mình theo cách mà bạn có thể đi từ đầu này sang đầu kia mà không gặp khó khăn và không bị va chạm mạnh hay vấp ngã mọi lúc mọi nơi.

4. Nghĩ đến sự thoái mái

Phương pháp sắp xếp phòng của bạn cũng phải phục vụ cho ý tưởng của bạn về sự thoải mái và thuận tiện theo sở thích và thói quen.

5. Sử dụng các vật dụng trang trí có kích thước phù hợp

Điều này rất quan trọng. Nếu một món đồ quá nhỏ, nó có thể trông không đẹp hoặc không hoà hợp với phần còn lại của trang trí. Tương tự như vậy, nếu một món đồ quá lớn, nó có thể trông lạc lõng và lôi thôi.

6. Ý tưởng sắp xếp đồ đạc cho các phòng khác nhau

Phòng ngủ

Trong khi nghĩ đến việc sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ, trọng tâm hàng đầu của bạn là tạo nên một không gian thoải mái. Phòng ngủ được cho là không gian thoải mái và thư giãn nhất trong ngôi nhà của bạn. Chiếc giường chắc chắn là đồ nội thất quan trọng nhất cho phòng ngủ của bạn và nó cũng chiếm phần lớn diện tích.

Vị trí chiếc giường nên song song với các bức tường hoặc giữa phòng. Bạn nên kê giường dựa vào tường. Kê bàn phụ gần giường để thuận tiện cho bạn. Nên giữ khoảng cách rộng rãi giữa tủ quần áo và giường ngủ để đảm bảo không gian được thông thoáng.

Phòng khách

Bố trí phòng khách một cách thoải mái cho gia đình và những vị khách đến chơi nhà. Đặt đủ ghế và sắp xếp chỗ ngồi để đủ chỗ cho tất cả mọi người.

Phòng ăn

Không gian ăn uống nói chung nên tập trung xung quanh bàn ăn, có ghế xung quanh. Tuy nhiên, cần có không gian rộng rãi để ghế có thế kéo dài và ngồi thoải mái. Cũng cần có đủ không gian để di chuyển xung quanh phục vụ hoặc một hệ thống tự chọn.

Phòng bếp

Nhà bếp là một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Nó cũng thường là không gian chật chội nhất. Do đó, việc tận dụng diện tích bếp cần tiết kiệm và hiệu quả. Nên có nhiều kệ để lưu trữ các loại thực phẩm cũng như bát đĩa và đồ dùng của bạn. Các ngăn để lưu trữ các loại đồ khác nhau. Việc sắp xếp và bố trí hệ thống tủ bếp hợp lý sẽ giảm được thời gian di chuyển và làm việc bếp.

Chà! Nếu bạn tự hỏi “Tôi nên sắp xếp đồ đạc của mình như thế nào?” Thì bài viết này là một câu trả lời bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, mỗi căn nhà khác nhau, sở thích của mỗi người khác nhau…việc sắp xếp cũng phụ thuộc vào bạn, cái gì làm bạn thấy thoái mái nhất!

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: