Xu hướng sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp hay tấm nhựa Zukoplast phủ bề mặt vân gỗ hay được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Bởi nó có khả năng thay thế gỗ tự nhiên giúp giảm thiểu nạn chặt phá rừng, bảo vệ hệ môi trường sinh thái mà vẫn mang đến cho không gian ngôi nhà sự ấm áp, thân thiện với thiên nhiên.

Tuy nhiên để đồ nội thất có tuổi thọ cao thì bạn cần tránh 6 sai lầm trong khi sử dụng sau:

1. Tránh ánh nắng trực tiếp

Được sản xuất theo tiêu chuẩn vật liệu nội thất dùng trong nhà nên nếu để ánh nắng chiếu vào đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp hay tấm nhựa Zukoplast phủ bề mặt trang trí vân gỗ, trực tiếp trong thời gian dài sẽ làm bạc màu, trở nên xỉn, kém bóng bẩy, gây mất tính thẩm mỹ.

Hơn nữa, ánh nắng còn khiến đồ nội thất dễ bị cong vênh, nứt gãy. Để bảo vệ đồ nội thất trong nhà, bạn cần sử dụng rèm dày và lắp các loại phim cách nhiệt cho cửa sổ vào mùa hè nóng nắng.

2. Thay đổi nhiệt độ không khí

Điều hoà, máy phun sương, máy hút ẩm…cũng gây ảnh hưởng đáng kể đến độ bền của đồ nội thất. Để hạn chế tác động không tốt, bạn nên kiểm soát nhiệt độ hợp lý, bởi quá nóng hay lạnh sẽ dễ làm đồ nội thất cong vênh hay độ ẩm cao dễ gây ẩm mốc, bong tróc.

3. Hoá chất lau rửa

Để bề mặt trang trí vân gỗ không bị huỷ hoại khi lựa chọn hoá chất lau rửa bạn cần kiểm tra kỹ hướng dẫn đi kèm để xem chúng có phù hợp hay không. Bạn nên lựa chọn các dung dịch có độ tẩy rửa nhẹ như các dung dịch chuyên dụng để lau bếp.

Nếu không có thì bạn có thể dùng giấm pha loãng hay vỏ cam, tinh dầu cam chà lên vết bẩn và làm sạch.

4. Lau chùi quá nhiều

Lau chùi quá nhiều cũng không phải là cách chăm sóc phù hợp cho đồ nội thất giả gỗ. Để hạn chế lau chùi, bạn có thể phủ khăn lên các sản phẩm và giặt chúng. Khi lau tránh cọ xát mạnh dễ gây xước xát cho đồ nội thất.

5. Những thói quen xấu khi sử dụng

Không đặt vật nặng lên bàn vì có thể gây nứt. Không nên để chó, mèo cào móng làm xước đồ. Tránh bôi bẩn lên sản phẩm vì thói quen ăn uống, sinh hoạt…

6. Sử dụng vật liệu nội thất hay mua đồ kém chất lượng

Nếu bạn lựa chọn vật liệu nội thất có chất lượng kém hoặc mua đồ nội thất không được sản xuất theo quy trình phù hợp thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, khi lựa chọn vật liệu làm đồ nội thất hay đồ nội thất hoàn thiện cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, nhà cung cấp có uy tín hay chuyên nghiệp không…

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: