Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2021 rồi đấy. Hãy cùng Zukoplast điểm lại những việc cần hoàn thành trong ngày cuối cùng của năm 2021 nhé.

1. Tổng kết lại công việc

Sau 12 tháng làm việc chăm chỉ, đã đến lúc tổng kết những thành quả đã đạt được trong năm qua. Bạn hãy trả lời các câu hỏi như: bạn có đạt được mục tiêu không, và nếu không, tại sao?... Bạn đã đạt được mục tiêu đó như thế nào? Bạn nhớ liệt kê những điểm mạnh để cải thiện hơn nữa, đồng thời tìm cách khắc phục những điểm yếu để ngày càng hoàn thiện bản thân.

2. Nhìn lại những gì mình đã làm đươc và chưa làm được

Kết thúc năm cũ, chuẩn bị chào đón năm mới, hãy nhìn lại những gì đã làm được và chưa làm được trong năm qua, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Hãy tổng kết lại những gì mình đã làm được trong năm vừa qua một cách chi tiết và khoa học bằng những con số cụ thể. Nếu bạn đang kinh doanh, hãy thống kê chi tiết bằng những con số để đưa ra những dự đoán về triển vọng kinh doanh của mình trong năm tới. Hơn nữa, khi bạn thống kê được những con số cụ thể, bạn có thể sẽ biết được những thiệt hại trong năm qua và có giải pháp phù hợp để tránh những thiệt hại không đáng có trong năm tới.

Từ đó, hãy chuẩn bị tinh thần đón năm mới với tâm thế ổn định hơn, thay vì tự cười nhạo bản thân hay buồn bã về kết quả năm vừa qua, đề phòng không được như ý muốn.

3. Cho đi để nhận lại nhiều hơn

Cuối năm luôn là dịp để trao cho nhau những điều quý giá hơn bình thường. Người phương Đông cho rằng đây là một truyền thống đáng trân trọng, một nghĩa cử sẻ chia, thắt chặt thêm tình cảm sau một năm dài bươn chải kiếm sống nhưng đôi khi không có điều kiện chăm sóc nhau. Một khi bạn cho đi những món đồ có giá trị vào thời điểm “cuối năm”, niềm tin của bạn sẽ được nhân đôi. Đây là cách tốt nhất để đầu tư trong tương lai, và sớm nhất là vào năm sau.

4. Kiểm tra lại số tiền trong tài khoản

Cuối năm là lúc mọi người có nhiều việc cần tiêu dùng nhiều hơn trước. Nhiều người tiêu nhiều hơn số tiền họ sở hữu và sẽ sở hữu, nhất là khi giá cả thường tăng cao vào cuối năm. Vì vậy, việc cứ kiểm tra số dư tài khoản vào mỗi buổi chiều là điều nên làm, bạn phải biết mình có bao nhiêu tiền, để lên kế hoạch chi tiêu hợp lý.

5. Hãy nói lời cảm ơn

Một năm cũ đã qua, bạn sẽ cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ khi đang yêu, trong công việc hoặc khi hết tiền. Khi đó, bạn thường tâm sự, chia sẻ với bạn bè để tìm ra hướng giải quyết. Cuối năm là dịp để bạn cảm ơn họ bằng nhiều cách như mời họ đi ăn tối, viết email cảm ơn và chúc họ một năm mới an khang, thành công.

6. Hoàn thành những công việc còn dang dở

Cuối năm ai cũng bận rộn với công việc, những mục tiêu và hoàn thành nhiều báo cáo. Nhiệm vụ nào cũng vô cùng quan trọng, nếu chưa hoàn thành thì cố gắng hoàn thành trong năm cũ để tránh bị trễ “deadline”. Làm tốt mọi việc có thể giúp bạn đón năm mới vui vẻ và nhẹ nhàng hơn.

7. Đừng quên lập kế hoạch cho năm mới

Để gặt hái được nhiều thành quả trong năm mới, hãy dành thời gian lên kế hoạch cụ thể trong những ngày cuối năm. Khi lên kế hoạch chi tiết, bạn đã có “vốn” và tự tin có được chỗ đứng vững chắc trong năm mới. Năm mới, bạn vạch ra những mục tiêu, kế hoạch làm việc, sinh hoạt cụ thể để không bị quên bất cứ điều gì.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: