Khí hậu Việt Nam đang bước vào mùa mưa bão, độ ẩm môi trường cao, mỗi khi thời tiết nồm hay mưa nhiều, khi đó nền nhà và các đồ vật có bề mặt cứng như gỗ, đá, kính, tủ, giường, bếp…thường bị đọng nước hay còn gọi là “đổ mồ hôi” gây bất tiện cho sinh hoạt và ảnh hưởng khá lớn đến sức khoẻ con người.

Bên cạnh đó, các món đồ nội thất bị tác động bởi không khí ẩm, kéo dài rất nhanh xuống cấp, hỏng hóc, dễ sinh nấm mốc và vi khuẩn gây hịa cho người dùng. Chính vì vậy, phải hiểu rõ những chất liệu để làm nội thất bị ảnh hưởng như thế nào trước sự thay đổi thời tiết để có biện pháp khắc phục và bảo quản hợp lý.

- Nội thất bằng gỗ: Thời tiết thay đổi, làm cho nội thất gỗ xuất hiện các giọt nước li ti trên bề mặt dẫn đến bị đọng nước, lớp sơn bên ngoài bị phai, mất màu…thậm chí khi bị ẩm mốc kéo dài sẽ sinh mốc, cong vênh, biến dạng.

- Nội thất bằng vải: Đồ nội thất bằng vải trong gia đình như bàn ghế sofa đệm nỉ, gối ôm, thảm…Nếu độ ẩm cao, dẫn đến nội thất  vải bị phai, mất màu, xuất hiện mùi hôi, nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi thời kì ẩm ướt đi qua, đồ bằng vải sẽ trở nên yếu ớt, dễ hỏng.

- Nội thất làm từ da: Đồ da trong môi trường ẩm sẽ bị biến màu, chất da mất độ đàn hồi trở nên cứng ngắc, trong môi trường độ ẩm cao trên 90% sẽ có hiện tượng mốc trắng hoặc vàng.

- Nội thất kim loại: Thời tiết độ ẩm cao, và lượng nước trong không khí lớn có thể dẫn đến đồ gỗ nội thất bằng kim loại bị rỉ sét, oxi hóa và cuối cùng là mục rỗng.

- Đồ nội thất mây tre đan: Đồ nội thất làm bằng mây tre lâu, sẽ bị xỉn màu, biến dạng thành màu đen, nghiêm trọng hơn là bị mục rỗng, xuống cấp…

- Đồ nội thất bằng nhựa: Với ưu điểm vượt trội là tính chống nước tuyệt đối, nên đối với sự thay đổi thời tiết, đồ nội thất bằng nhựa sẽ chống được mối mọt, ẩm mốc…tăng độ bền của sản phẩm. Bên cạnh đó, với chất liệu nhựa có tính chống cháy lan, không có chất độc hại cho người tiêu dùng, dễ dàng vệ sinh và có tính chịu lực cao. Chính vì thế, hiện nay, đồ nội thất được làm từ nhựa đang dần được người tiêu dùng lựa chọn cho đồ nội thất trong gia đình.

Trên đây là những hiện tượng xảy ra đối với đồ nội thất trước sự biến đổi thời tiết. Quý khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn cho gia đình mình nguyên vật liệu để thiết kế nội thất, và có những phương pháp bảo quản đồ nội thất  hợp lý.

.........................................................................

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT HOÀNG HÀ

Chi tiết và nhn mu sản phẩm liên h

Mr Đạt: 0343448329

Mr Hiu: 0989289551

Website: daiphathoangha.vn

https://daiphathoangha.vn/

website: ZuKoplast.com

Fanpage: Tm nha ni tht ZUKOPLAST

https://www.facebook.com/tamnhuadaiphat

Youtube: Tm nha ni tht ZUKOPLAST

https://www.youtube.com/channel/UC84b8eycVgzRw_wQfV7K8sg

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: