Nấm mốc thường xuất hiện ở đâu?

Nấm mốc rất phổ biến trong các toà nhà và chỗ ở. Nấm mốc sẽ phát triển ở những nơi có nhiều dộ ẩm, chẳng hạn như quanh chỗ rỉ nước ở mái nhà, cửa sổ hoặc đường ống, nơi ngập nước. Nấm mốc phát triển dễ dàng trên sản phẩm giấy, bìa cứng, ngói và sản phẩm gỗ. Nấm mốc cũng có thể phát triển trong bụi, sơn, giấy dán tường, vật liệu cách nhiệt, tường khô, thảm, vải vóc và nệm.

Những loại nấm mốc phổ biến nhất trong nhà là Cladosporium, Penicillium và Aspergillus.

Nấm mốc xâm nhập vào đồ nội thất bằng cách nào?

Nấm mốc được tìm thấy cả trong nhà và ngoài trời. Nấm mốc có thể vào nhà quý vị thông qua các ô cửa mở, cửa sổ, lỗ thông gió và các hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí. Nhiều vật liệu xây dựng cung cấp những chất dinh dưỡng phù hợp kích thích nấm mốc phát triển. Các vật liệu nội thất bằng cellulose bị ướt, như gỗ và sản phẩm gỗ, đặt biệt có lợi cho sự phát triển của một số loại nấm mốc.

Nấm mốc phát triển trên bề mặt đồ nội thất bằng gỗ. Trong thời gian ngắn đồ nội thất sẽ xuất hiện vết mốc trắng hoặc có thể nứt nẻ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nội thất, cũng như chi phí để thay mới.

Nấm mốc ảnh hưởng tới con người như thế nào?

Tiếp xúc với môi trường ẩm ướt và có nấm mốc có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với đồ nội thất trong nhà, vì thế khi đồ nội thất bị nấm mốc, chúng gây ra nghẹt mũi, thở khò khè và mắt hoặc da đỏ hoặc ngứa. Một số người, chẳng hạn những người bị dị ứng nấm mốc hoặc bị bệnh hen suyễn, có thể có phản ứng mạnh hơn như sốt và thở dốc.

Biện pháp khắc phục

- Chúng ta có thể phơi nắng đồ nội thất, hoặc tẩy gỗ bị mốc bằng dấm gạo hoặc cồn. Sử dụng hoá chất để tẩy mốc đồ nội thất bị nấm mốc. Dùng sơn chống ẩm để sơn lại đồ nội thất gỗ, tuy nhiên sơn chống ẩm cũng làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người.

- Sử dụng vật liệu nhựa Zukoplast để thi công nội thất trong nhà. Khi thi công nội thất, hoặc thay mới đồ nội thất bị nấm mốc, chúng ta nên lựa chọn vật liệu nhựa Zukoplast để làm nội thất. Với những ưu điểm vượt trội như chống nước tuyệt đối, chống ẩm, chống mối mọt, nấm mốc…thì nội thất nhựa Zukoplast sẽ khắc phục được những nhược điểm của nội thất gỗ. Giúp cho môi trường sống trong lành hơn, đảm bảo sức khoẻ của cả gia đình.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: