Việc trang hoàng lại căn nhà dịp cuối năm đón Tết là một nét văn hoá tốt đẹp. Chỉ còn gần 2 tuần nữa là bước sang năm mới rồi. Trên khắp các ngả đường, trên các trang mạng, truyền thông đã bắt đầu rộn ràng không khí Tết. Các thông tin về giá cả, số lượng, nhu cầu…của các sản phẩm dùng trong ngày Tết như bánh kẹo, hạt mứt…Người người, nhà nhà cũng đã bắt đầu F5 lại căn nhà của mình để đón một năm mới may mắn và bình an. Tuy nhiên, cuối năm cũng là khoảng thời gian mọi người bận rộn chạy đua với công việc ở công ty, bạn sẽ dọn nhà vào thời điểm nào? Dưới đây là kế hoạch dọn nhà mà Zukoplast đã sưu tầm được cho những gia đình bận rộn nhé.

Khoảng thời gian hai tuần trước Tết – F5 lại đồ đạc trong nhà

Loại bỏ những đồ cũ không cần thiết

Đây là khoảng thời gian mà bạn cần làm là dọn dẹp lại đồ đạc trong nhà, loại bỏ những đồ cũ không cần thiết như quần áo, đồ nội thất cũ, đồ gia dụng…Đối với đồ cũ không thể sử dụng được bạn có thể gom lại và cho các cô chú gom đồ tái chế, còn những đồ còn sử dụng được mà bạn không dùng tới, có thể dùng để làm từ thiện…

Bạn có thể mua một vài món đồ nội thất mới, đồ trang trí mới để trang hoàng cho ngôi nhà của mình trông xinh xăn hơn. Thay đổi vỏ gối sofa, trang trí các chậy cây cảnh ở cửa sổ, sơn lại bức tường hoặc sử dụng tranh dán tường, sơn lại đồ nội thất…tất cả sẽ giúp không gian trong tươi mới hơn.

Khoảng thời gian 1 tuần trước Tết – Tổng vệ sinh ngôi nhà

Cả nhà mình cùng dọn nhà đón Tết nào

- Dọn dẹp bàn thờ: Một điều rất quan trọng cần nhớ: bát hương phải luôn an toàn, chắc chắn, không được xê dịch một chút nào (điều này đã được ghi chép cẩn thận trong các văn bản cổ văn dân gian chính thống). Vì vậy, trong quá trình dọn bàn thờ, việc đầu tiên chúng ta phải làm là phủ hương trên bàn thờ, vì hương án không được di chuyển, một tay giữ hương thờ không được di chuyển, tay còn lại lau xung quanh. Ở vòng thứ hai, rồng thờ mặt trăng và phá hủy nó. Nếu bát hương hơi sát tường thì lưu ý không dùng giẻ lau, có thể dùng khăn giấy ướt đã rửa sạch ngũ sắc, dùng que mỏng quấn lại rồi lau khô mặt sau bát hương. Lau sạch bụi bẩn bàn thờ và tượng hoặc ảnh thờ. Ảnh hoặc tượng trên bàn thờ cũng nên hạn chế di chuyển.

- Don dẹp phòng khách: Phòng khách luôn được coi là bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy, hãy chú ý vệ sinh cửa trước, cửa ra vào thật sạch sẽ để đón cát khí. Vệ sinh thật sạch bàn ghế mình ngồi, nếu là bàn ghế gỗ thì có thể thuê người đánh bóng, cải tạo để tăng thêm năng lượng dương. Nên đặt những chậu cây hoặc tượng trang trí, tranh ảnh, câu đối,… ở nơi đón, tiễn khách, không chỉ làm tăng thêm phần sinh động cho ngày hội xuân mà còn khiến ngôi nhà tràn đầy sức sống trong ngày hội xuân. Trong đêm giao thừa, phòng khách cũng không nên bày những đồ sắc nhọn, quá góc cạnh như đèn trang trí nhiều góc cạnh, những mẫu động vật có hình thù kỳ dị, rùng rợn.

- Dọn dẹp phòng làm việc: Bàn nên càng gần cửa sổ càng tốt. Đặt ở vị trí này sẽ giúp công danh, sự nghiệp của gia chủ luôn nổi bật. Ngoài ra, trên bàn nên treo thêm những bức tranh, cây cảnh mang ý nghĩa tốt lành để giúp gia chủ giảm bớt áp lực công việc.

- Dọn dẹp phòng bếp: Chủ nhà lưu ý không treo các vật sắc nhọn lên tường như dao, kéo, bào trần ... Những vật dụng này vô tình trở thành sát khí, khiến gia đạo không tốt, các thành viên dễ xảy ra cãi vã, xung đột. Những vật dụng trang trí như hộp khăn giấy, kệ rượu, khay trà được ưu tiên hàng đầu để làm đẹp không gian bếp trong ngày Tết.

- Dọn dẹp phòng ngủ: Bạn lưu ý nếu năm cũ gặp nhiều may mắn thì chỉ nên dọn dẹp giường ngủ và tuyệt đối không được di chuyển giường ngủ, đặc biệt là phần đầu giường. Ngược lại, nếu năm cũ qua đi mà tài lộc không tốt, để đón một năm mới tốt đẹp hơn, bạn có thể nhấc đầu giường lên, lau chùi thật sạch rồi kê lại chỗ cũ. Các gia đình thường để két sắt trong phòng ngủ mà quên dọn sạch sẽ, tác động tiêu cực đến sự giàu có.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: