Mỗi không gian trong căn nhà sẽ có những cách bày trí ánh sáng riêng để làm nổi bật lên công năng của căn phòng đó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phòng khách

Với không gian phòng khách, bạn nên lựa chọn bày trí nhiều điểm sáng để có thể dễ dàng tùy chỉnh với nhiều nhu cầu như đọc sách, xem tivi hay tiếp đón khách. Không nên bố trí quá nhiều đèn xung quanh tivi cũng như các mặt gương, kính vì sẽ gây ra phản chiếu, gây chói mắt khó chịu. 

Vì không gian phòng khách là nơi tiếp khách chính trong ngôi nhà nên cần có một không gian mở. Ban ngày, phòng khách nên tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Khu vực phòng khách nên có các cửa kính lớn để mở rộng tầm nhìn cũng như tạo nên sự giao thoa giữa thiên nhiên với nhà ở. 

Bố trí ánh sáng phòng khách vào buổi tối cũng rất quan trọng. Cần sử dụng các loại đèn có gam màu ấm cúng, tạo sự gần gũi. Và đèn chùm là một trong những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất cho không gian này. 

2. Phòng bếp

Phòng bếp, phòng ăn là khu vực mà cả gia đình sẽ quây quần với nhau sau một ngày dài. Các loại đèn có màu sắc ấm như vàng, da cam,..sẽ giúp kích thích vị giác. Ngoài ra, kết hợp ánh sáng trắng và vàng cũng giúp cho không gian trở nên ấm cũng và tạo sự ngon miệng khi dùng bữa. 
Ở không gian bếp, ánh sáng từ các sản phẩm đèn huỳnh quang sẽ giúp bạn nhìn rõ đồ vật hơn. 

3. Phòng ngủ

Phòng ngủ nên sử dụng các loại đèn gắn tường hay đèn đầu giường để khi đọc sách sẽ không ảnh hưởng đến người nằm cạnh. Các loại đèn trong phòng cũng nên sử dụng loại có thể điều chỉnh được cường độ sáng để phù hợp với từng hoàn cảnh. 
Phòng ngủ hiện nay không chỉ được sử dụng là nơi để nghỉ ngơi mà nó còn thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ riêng của gia chủ. Do đó việc thiết kế ánh sáng cũng rất quan trọng. Các sản phẩm đèn spotlight có thể bật tắt tùy chỉnh ở từng khu vực tạo nên các cảnh khác nhau sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng ngủ hiện đại của bạn. 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: