Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi người. Cách bố trí nội thất phòng ngủ phản ảnh tính cách cũng như sở thích của chủ nhân và nó cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ. Nếu sắp xếp không đúng, bạn có thể sẽ trằn trọc, lo âu; thậm chí là mất ngủ. Để giúp bạn có một không gian thoải mái và một giấc ngủ trọn vẹn, chúng tôi đã tổng hợp lại những cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ siêu dễ mà con đúng phong thủy dưới đây. 

Chỉ sử dụng đồ đạc cần thiết

Có rất nhiều thứ bạn muốn để trong phòng ngủ. Ví dụ như tủ quần áo, bàn làm việc, bàn trang điểm… Thế nhưng, bạn chỉ nên bố trí đồ đạc trong phòng ngủ bằng những món đồ bạn thực sự cần. Khi bạn cố gắng sắp xếp nhiều món đồ trong một không gian ngủ; rất có thể phòng ngủ của bạn sẽ trở thành một mớ hỗn độn.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ. Nếu phòng ngủ của bạn quá nhỏ, bạn nên sử dụng tủ và kệ cao; để có thể để được nhiều đồ hơn. Điều đó cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoảng diện tích đáng kể.

Bố trí nội thất khoa học

Cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ của bạn sẽ quyết định đến việc sinh hoạt của bạn. Vì vậy, trước khi bắt đầu, hãy suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm trong phòng ngủ. Nếu bạn có một ý tưởng tốt, bạn sẽ biết mình cần những gì và có thể bố trí sao cho hợp lý nhất.

Ví dụ, bạn không muốn các hoạt động khác ảnh hưởng đến việc bạn ngồi xem Tivi trên giường. Vậy thì bạn cần sắp xếp Tivi ở vị trí phù hợp. Đặc biệt là bạn không nên để Tivi ngay lối đi lại.

Khi bạn đã bố trí được vị trí tốt nhất cho chiếc giường của mình; hãy bắt đầu bố trí các đồ đạc khác trong phòng ngủ. Bạn nên sắp xếp các món đồ có kích thước lớn trước, rồi đến các đồ nhỏ sau.

Thông thường, bạn nên sắp xếp tủ quần áo; sau đó đến bàn trang điểm; bàn đầu giường; bàn làm việc; kệ, ghế; hoặc bất kỳ thứ gì mà bạn đã có sự tính toán từ trước. Để có một không gian thoáng đãng, bạn nên đặt bàn cạnh giường; tủ quần áo ở bức tường đối diện giường… hoặc bất kỳ lựa chọn nào bạn muốn.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ giúp bạn bố trí đồ đạc trong phòng ngủ một cách dễ dàng hơn. Cách làm này sẽ giúp bạn tránh được nhiều lỗi khi bố trí đồ đạc. Chẳng hạn như bạn sẽ làm xước tường, hoặc tủ quần áo chắn lối đi lại của bạn.

Đầu tiên, bạn cần đo lường chính xác kích thước phòng ngủ của bạn là bao nhiêu. Tiếp đến, bạn cần những vật dụng gì; những vật dụng đó sẽ sắp xếp ở đâu; đặt món đồ này ở đây có gây cản trở đến món đồ khác không; các đồ vật có gây cản trở nào trong quá trình sinh hoạt của bạn tại phòng ngủ hay không. Hãy phác thảo ra vài lựa chọn khác nhau để có sự so sánh. Bằng cách này, bạn sẽ biết được mình nên bố trí đồ đạc trong phòng ngủ sao cho hợp lý nhất.

Lựa chọn chất liệu nội thất

Lựa chọn vật liệu nội thất là một khâu rất quan trọng trong thiết kế nội thất. Vật liệu nội thất quyết định đến tính thẩm mỹ và bền vững của nội thất. Lựa chọn vật liệu đảm bảo được tính thẩm mỹ, độ bền và an toàn cho sức khoẻ, thân thiện với môi trường là điều cần thiết. Ngoài ra, vật liệu phải đa dạng màu sắc và kích thước để đảm bảo được sự lựa chọn của khách hàng.

Tấm nhựa nội thất cao cấp Zukoplast với những ưu điểm vượt trội, an toàn cho sức khoẻ và bền vững với thời gian, đa dạng kích thước và màu sắc, sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công trình nội thất căn nhà bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Zukoplast, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

 

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: