Cho dù bạn không có đủ ngân sách để thuê một nhà thiết kế nội thất hay chỉ đơn giản là thích ý tưởng tự làm, việc thiết kế một căn phòng từ đầu có thể gây sợ hãi cho những người mới bắt đầu. Hãy nhớ rằng thiết kế nội thất là nghệ thuật hơn là khoa học, và không có quy tắc cứng và nhanh về cách trang trí một căn phòng. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình, hướng dẫn từ đầu đến cuối này sẽ giúp bạn hình dung tất cả các bước cần thiết để thiết kế không gian của bạn như một người chuyên nghiệp.

1. Tập trung tâm trạng của bạn vào thiết kế

Thay vì tự hỏi bản thân bạn muốn không gian của mình trông như thế nào, hãy tự hỏi bản thân bạn muốn cảm giác của nó như thế nào và để điều đó hướng dẫn bạn về màu sắc, kết cấu, lựa chọn đồ nội thất và trang trí. Một không gian gia đình bình dị, tràn đầy sinh lực có thể bao gồm các màu sắc và hoa văn đậm. Tập trung vào tâm trạng hơn là một phong cách hoặc xu hướng cụ thể sẽ giúp bạn tạo ra một không gian chiết trung phù hợp với mình.

2. Tìm cảm hứng để thiết kế

Xem các kênh truyền thông xã hội, tạp chí thiết kế nội thất, sách và trang web yêu thích của bạn để tìm cảm hứng. Suy nghĩ về những nơi bạn muốn đến và phân tích lý do tại sao.  Nếu bạn sống một mình, đây là cơ hội để hiểu rõ bản thân hơn một chút. Nếu bạn sống với những người khác, đó là cơ hội để cộng tác trong một không gian chung tôn vinh mọi người trong nhà.

3. Nhận thức về cuộc sống, sở thích của mình

Hãy thiết kế không gian của bạn theo cách bạn đang sống hiện tại. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay bạn nuôi thú cưng hãy chọn các loại vải bọc và bề mặt dễ vệ sinh, ít bám bẩn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn độc thân, thì không nhất thiết phải chọn bàn ăn cho 6 người. Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy thiết kế một góc làm việc tại nhà thoải mái. Và trước khi mua một thứ gì, hãy tính toán ngân sách và lên kế hoạch trước.

4. Lựa chọn màu sắc

Bạn có thể lựa chọn màu sắc theo xu hướng hay sở thích, miễn sao nó hoà hợp với tổng thể không gian sống của bạn.

5. Chọn đồ nội thất cho căn phòng

Đồ nội thất cho căn phòng bạn cũng nên lựa chọn phù hợp với công năng sử dụng. Khi bạn đã chọn được chiếc ghế sofa hoàn hảo, hãy bắt đầu xem xét những chiếc bàn cà phê để xác định xem kích thước và kiểu dáng có phù hợp hay không. Nếu bạn chọn một chiếc bàn trang trại bằng gỗ mộc mạc trong phòng ăn, hãy thêm sự tương phản với những chiếc ghế kim loại đương đại. Bổ sung đầu giường bọc nệm hiện đại với ánh sáng cổ điển hoặc bàn cạnh giường.

Khi đã lựa chọn được đồ nội thất, bạn có thể chọn thảm, rèm cửa và hàng dệt may như bộ đồ giường, chăn và gối trang trí, các hoạ tiết, hoa văn, hoạ tiết và sở thích của bạn.

6. Thiết bị chiếu sáng

Một trong những chìa khóa để thiết kế căn phòng thành công là chú ý đến ánh sáng. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cho ban ngày và bổ sung đèn chiếu sáng cho buổi tối. Đảm bảo chiếu sáng tất cả bốn góc của căn phòng để tránh tạo ra bóng tối và thúc đẩy cảm giác khỏe mạnh sau khi trời tối. 

7. Phụ kiện trang trí

Bây giờ bạn đã có tất cả các yếu tố cần thiết, hãy lùi lại một bước và tự hỏi bản thân xem điều gì còn thiếu. Chọn và treo các tác phẩm nghệ thuật, ảnh hoặc gương trang trí. Xếp lớp gối và ném trang trí bổ sung. Kệ và bàn kiểu cách với sách thiết kế, nến, đồ vật trang trí, cây trồng hoặc đồ lưu niệm quý giá. Đây là cơ hội để bạn thêm kết cấu thông qua những nét chấm phá cá nhân, điều này sẽ làm căn phòng trở nên sống động và tạo cảm giác như đang ở nhà. 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: