Bạn muốn tự tay thiết kế căn phòng ngủ của gia đình mình? Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm và phân vân không biết nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số bước đơn giản giúp bạn có thể hình dung tất cả các bước cần thiết để thiết kế căn phòng theo ý thích của bạn.

1. Xuôi theo dòng tâm trạng của bạn

Thay vì tự hỏi bản thân bạn muốn không gian của mình trông như thế nào, hãy tự hỏi bản thân bạn muốn cảm giác như thế nào và để nó hướng dẫn bạn về màu sắc, kết cấu, lựa chọn đồ nội thất và phong cách trang trí. Tập trung vào tâm trạng hơn là một phong cách hoặc xu hướng cụ thể sẽ giúp bạn tạo ra một không gian phù hợp với mình.

2. Có thể tham khảo tạp chí, truyền thông…và lấy cảm hứng từ đó

Bạn có thể tham khảo thêm ở các kênh truyền thông xã hội, tạp chí thiết kế nội thất, sách và trang web yêu thích của bạn để tìm cảm hứng. Suy nghĩ về nơi bạn muốn đến và phân tích lý do tại sao. Nếu bạn sống một mình, đây là cơ hội để bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình. Nếu bạn sống với những người khác, hãy chia sẻ với mọi người trong gia đình, đây là cơ hội giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau.

3. Lập kế hoạch tài chính

Thay vì đấu tranh cho những gì bạn nghĩ cuộc sống của bạn nên có, bạn nên thiết kế không gian của bạn theo lối sống hiện tại của bạn. Nếu bạn có con hoặc vật nuôi béo phì, hãy chọn vải bọc và bề mặt có thể xử lý tốt mà vẫn đẹp. Nếu bạn sống một mình và ít giải trí, không cần thêm diện tích sàn với bàn ăn cho sáu người. Nếu bạn làm việc tại nhà, vui lòng chuyển văn phòng tạm thời trong góc phòng khách đến một căn phòng trống chỉ sử dụng trong những ngày nghỉ. Trước khi mua bất cứ thứ gì, vui lòng đưa ra ngân sách thực tế để giúp bạn ưu tiên chi tiêu trong suốt quá trình.

4. Lập danh sách những đồ cần thiết và kích thước của nó

Nếu bạn muốn trang trí lại, hãy loại bỏ những thứ bạn không dùng đến, không cần hoặc không thích trước. Nếu bạn đang thiết kế một căn phòng trống từ đầu, hãy suy nghĩ kỹ trước khi mang bất cứ thứ gì vào. Có đủ không gian cho các vật dụng cá nhân và quan trọng, nhưng thiết kế nội thất thành công bắt đầu từ việc nắm bắt các yếu tố cần thiết và xây dựng từ đó.

Trước khi bạn mua một món đồ nội thất, hãy đo lường không gian của bạn. Nếu không, bạn có thể thấy rằng chiếc ghế sofa bạn đặt quá lớn để có thể đi qua cửa trước của bạn hoặc quá nhỏ so với phòng khách của bạn. 

5. Lựa chọn bảng màu

Cách phối màu cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể phối màu theo sở thích nhưng vẫn nên áp dụng quy tắc phối màu để căn phòng hài hoà hơn.

6. Phụ kiện

Bây giờ bạn đã có tất cả những thứ cần thiết, hãy nhìn lại lần nữa xem bạn đang thiếu điều gì. Chọn và treo các tác phẩm nghệ thuật, ảnh hoặc gương trang trí. Đặt thêm gối và vứt bỏ đồ trang trí. Những chiếc bàn và giá sách đầy phong cách chứa đầy sách thiết kế, nến, đồ trang trí, thực vật hoặc đồ lưu niệm quý giá. Đây là cơ hội để bạn thêm họa tiết theo phong cách cá nhân của mình, để làm cho căn phòng tràn đầy sức sống và khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà.

 .............................................................................................................

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT HOÀNG HÀ

Mr Đạt: 0343448329

Mr Hiệu: 0989289551

Mr Nhân: 0962330110

Website: daiphathoangha.vn

https://daiphathoangha.vn/

Fanpage: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.facebook.com/tamnhuadaiphat

Youtube: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.youtube.com/channel/UC84b8eycVgzRw_wQfV7K8sg

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: