Thursday, 15/09/2022

CĂN BẾP YÊU THƯƠNG

Bếp núc vốn dĩ không phải là chuyện của những quý ông còn đang mải kiếm tiền. Và một căn bếp cũng không phải là nơi mà nhiều quý ông chồng quan tâm. Thế nhưng, đó lại là thiên đường dành cho những người phụ nữ của gia đình. Bếp cũng là nơi tình yêu của gia đình được vun trồng và hâm nóng.

Vài năm trước đây, căn bếp nhỏ luôn là nơi gia đình tôi ngồi quây quần bên nhau sau một ngày dài bận rộng với những với nhiều thứ trong cuộc sống. Căn bếp nhà tôi tuy bé, chật một chút nhưng ấm cúng là nơi vợ tôi chuẩn bị những món ăn dành cho sở thích riêng của mỗi người trong gia đình.

Căn bếp nhà tôi có thể không quá đẹp, tiện nghi nhưng ở đó luôn có những nụ cười và những niềm vui nho nhỏ để tôi có thể quên đi những nhọc nhằn bên ngoài cánh cửa.

Trẻ con luôn thích đùa nghịch và thường đặt những câu hỏi xoay quanh những món ăn mà chúng sẽ được ăn hôm nay. Nếu chậm lại một chút để quan sát, mỗi phụ huynh có thể dễ dàng thấy rằng những câu hỏi đó của con trẻ sẽ lại là từng bài học của mẹ dành cho các con.

Gần đây, hình như căn bếp hạnh phúc năm xưa đã dần bị quên lãng vì có đôi khi vợ tôi than phiền chiếc bếp của gia đình đã bị hỏng nhiều, cánh cửa tủ bếp bị xộc xệch cong vênh, không đóng kín được, một phần vách tủ bếp sát tường do bị ẩm nên bị mối mọt đục phá, cửa gió hút mùi lâu ngày đã yếu, cần phải thay, vết bẩn do dầu mỡ, khói thức ăn bay lên bám lại trên cánh tủ bếp lâu ngày lau không sạch được.... Tuy nhiên, áp lực cuộc sống ngoài kia khiến tôi quên bẵng đi, khiến vợ chồng tôi xa dần khỏi căn bếp.

Bếp đã hỏng nhiều, lại không còn được chăm chút nhiều như trước, mọi thứ dần xuống cấp và các thành viên trong gia đình cũng có những lo toan riêng. Chồng còn mải bận rộn với những cuộc hẹn, vợ lại quẩn quanh với cậu con nhỏ, còn cô con gái lớn thì bù đầu trong những buổi học.

Mãi đến hôm nay, tôi chợt nhận ra rằng, căn bếp dù nhỏ nhưng lại là nơi kết nối các thành viên gia đình. Dù ai bận rộn đến đâu, riêng tư thế nào thì chỉ cần lửa còn nóng nơi căn bếp, hạnh phúc gia đình sẽ còn nồng ấm.

Sau mỗi ngày ở bên ngoài, tôi thích được về nhà ăn bữa cơm gia đình. Và căn bếp nhỏ xinh vừa để chuẩn bị những bữa ăn, nhưng cũng là nơi mỗi thành viên kết nối với nhau những niềm vui, chia sẻ và hạnh phúc. Có lẽ, đến lúc tôi phải sưởi ấm lại tình cảm gia đình bị lãng quên khá lâu.

Việc đầu tiên, tôi sẽ sửa sang lại căn bếp khang trang và tiện nghi hơn. Qua tìm hiểu rất nhiều trên các trang mạng và được sự tư vấn của một số người bạn làm bên nội thất, tôi đã lựa chọn tấm nhựa Zukoplast để làm vật liệu chính cho chiếc tủ bếp của gia đình tôi. Tủ bếp Zukoplast với ưu điểm vượt trội như chống ẩm mốc mối mọt tuyệt đối, chống cháy lan, có độ bền cao nên sẽ không gặp phải những tình trạng như hỏng hóc hay mối mọt phá hoại phải thay mới nữa. Hơn nữa, Zukoplast còn rất an toàn cho sức khoẻ của mỗi thành viên trong gia đình bởi nó không chứa các chất độc hại như chi, thuỷ ngân và fomaldehydel. Gia đình tôi sẽ được sống trong một không gian lành mạnh hơn. Bên cạnh đó, tủ bếp Zukoplast còn rất dễ vệ sinh do bề mặt tấm nhựa nhẵn tránh tình trạng vết bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào. Vợ tôi sẽ không mất quá nhiều thời gian để vệ sinh dọn dẹp bếp nữa.....

Từ đây, căn bếp sẽ lại là không gian chia sẻ của mỗi thành viên sau một ngày dài.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: