Bạn là nhà thiết kế nội thất, nhà thi công nội thất? Nhưng làm thế nào để luôn có ý tưởng trong thiết kế nội thất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để phát triển ý tưởng của bản thân trong nghề này nhé.

1. Nắm vững kiến thức của ngành thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là quy trình lên ý tưởng thiết kế và bố trí đồ nội thất sao cho không gian trông vừa thẩm mỹ, khoa học và hợp phong thuỷ. Để lên ý tưởng thiết kế, bạn cần phải tìm hiểu về diện tích của từng phòng, những món đồ nội thất cần thiết trong phòng, phong cách nội thất mà gia chủ lựa chọn, màu sắc phù hợp phong thuỷ…Thiết kế nội thất cũng là góc nhìn và quan điểm nghệ thuật của mỗi người, chính vì vậy việc xác định được điều mong muốn của khách hàng trong không gian sống của họ như thế nào là điều tất yếu.

Muốn làm tốt công việc này bạn cần nắm vững kiến thức nền, sắp xếp hệ thống kiến thức theo đúng trật tự của nó. Việc nắm rõ kiến thức nền cộng thêm góc nhìn nghệ thuật của riêng bạn, bạn sẽ tạo ra một lối đi riêng của bản thân trong ngành thiết kế nội thất này.

Ngoài ra, việc sử dụng thành thạo những công cụ hỗ trợ trong công việc thiết kế cũng là điều vô cùng cần thiết.

2. Nâng cao tư duy thiết kế của bản thân

Trong bất kì công việc nào, nếu không có tư duy sáng tạo thì bạn không thể đổi mới, và làm tốt được công việc của mình. Tư duy sáng tạo trong ngành thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng. Tư duy sáng tạo trong thiết kế giúp bạn vận dụng được những kiến thức nền để tạo ra một ý tưởng mới, một sản phẩm mới. Có rất nhiều cách để nâng cao tư duy thiết kế như:

- Rèn luyện khả năng tư duy thiết kế như một thói quen: Theo nghiên cứu cho thấy khi mọi người cố gắng suy nghĩ sáng tạo hơn họ sẽ có nhiều ý tưởng hơn.

- Đọc và tìm hiểu thêm về kiến thức thiết kế nội thất: Tất cả kiến thức bạn cần đều có trong sách. Điều bạn cần làm là đọc và biến chúng thành ý tưởng của mình.

- Ghi chép lại ý tưởng mới mỗi khi chúng xuất hiện trong đầu bạn.

3. Chủ động học hỏi mọi lúc, mọi nơi

Tất cả mọi thứ xung quanh bạn đều sẽ cho bạn một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể học trên các trang mạng, học trong các cuốn sách, học ở đồng nghiệp, ở những designer nổi tiếng và giỏi nghề, những trang blog về nội thất…

4. Luôn luôn cập nhật xu hướng mới

 Bắt kịp xu hướng thiết kế là điều bắt buộc đối với các nhà thiết kế. Bởi thiết kế là một ngành nghệ thuật, luôn đổi mới theo thời đại, sự phát triển của xã hội và nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống. Bạn không thể cứ đúng với một thiết kế hay một phong cách mãi mãi, và điều đó sẽ giết chết sự sáng tạo của bạn và sản phẩm của bạn sẽ không thể đột phá. Cập nhật các xu hướng thiết kế mới là một cách tuyệt vời để các nhà thiết kế tìm ra những ý tưởng độc đáo, thú vị và chất lượng, theo kịp thời đại và phục vụ nhu cầu thay đổi của khách hàng. Bạn không chỉ có thể hiểu được những phát triển mới nhất trong nước mà còn có thể hiểu và quan sát sự phát triển của ngành này ở nước ngoài. Đặc biệt là Pháp, Đức, Ý, Mỹ, Nhật, ...

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức để phát triển bản thân trong ngành thiết kế nội thất này nhé!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: