Thực vật, một phần thiết yếu của hệ sinh thái thiết kế nội thất

Thực vật luôn hoạt động như những vật trang trí hữu cơ có mặt trong thiết kế nội thất. Tương tự như tác phẩm nghệ thuật, chúng rất cần thiết cho thiết kế nội thất. Tuy nhiên, phải biết được rằng loài cây nào có thể thích nghi với các môi trường khác nhau để lựa chọn cho phù hợp.

Thực vật là một trong những yếu tố giúp tái tạo không gian sống tốt nhất, giúp không gian luôn trong lành và đầy màu sắc. Chúng thêm sức sống cho không gian, từ việc thanh lọc không khí, đến việc tăng cường năng lượng sống cho ngôi nhà với những lợi ích rõ ràng về thị giác và cảm xúc. Tóm lại, thực vật có một vai trò cơ bản trong hệ sinh thái của thiết kế nội thất của một ngôi nhà.

Chính vì vậy, cần phải hiểu rõ về điều kiện sống, lượng ánh sáng, môi trường, nhiệt độ để kết hợp trồng đúng giống, đúng chỗ.

Về thực vật và phong thuỷ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thuỷ, thì thực vật cũng chiếm vai trò rất quan trọng. Theo phong thuỷ, thực vật tạo ra không gian lưu thông, cân bằng không khí mang lại chất lượng sống tốt hơn.

Thực vật vừa tăng thêm chức năng thẩm mỹ, lại có khả năng thanh lọc không khí trong không gian sống.

Vị trí của thực vật trong không gian sống

Lợi ích của thực vật kéo dài đến bất kỳ phòng nào trong nhà, mặc dù đúng là trong phòng ngủ không nên trồng các loại cây có chức năng quang hợp vào ban đêm, vì chúng hút oxy và thải khí cacbonic ra ngoài. Nhưng cũng có một số cây có thể nhả oxy kể cả vào ban đêm.

Điều đó nói rằng, khi chúng ta nói rằng cây cối có thể có ở bất kỳ loại nào, từ củ có hoa đến cây thơm cho nhà bếp, ngoài việc là một phần của các hoạt động trong nhà, chúng còn cộng tác như một yếu tố kích thích thị giác.

Lựa chọn thực vật dựa trên sở thích cá nhân

Đối với việc lựa chọn cây trồng, chúng tôi tin rằng đây là một quyết định rất cá nhân cũng phải được hướng dẫn bởi kiến ​​thức về các điều kiện cần thiết để cây trồng thích nghi tốt với môi trường cụ thể mà nó sẽ sinh sống.

Một lựa chọn khác mà chúng ta có thể xem xét là sử dụng hoa hoặc trái cây theo mùa và thay mới chúng hàng tuần. Tất nhiên, chiến lược này đòi hỏi bạn phải có thị hiếu và mắt thẩm mỹ. Cũng có một số loài thực vật có rất ít khả năng bảo dưỡng và chúng hầu như có thể tồn tại trong bất kỳ hoàn cảnh nào như đặt một cây xương rồng, một chậu lan…trong phòng hay trên bệ cửa sổ.

Nói tóm lại, các loại cây này có thể được kết hợp trong cả không gian ở và không gian làm việc, để giúp tạo ra một thiết kế nội thất hài hoà với không gian sống, giúp không gian sống cân bằng hơn.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: