Khi thiết kế căn bếp, nhiều gia đình hầu như chỉ quan tâm tới chất liệu, cách thiết kế…mà có yếu tố về chiều cao cũng rất quan trọng. Chiều cao căn bếp không những ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, sự thuận tiện trong sinh hoạt gia đình mà còn là yếu tố phong thuỷ cho căn bếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về cách xác định chiều cao bếp như thế nào để đúng với phong thuỷ.

Chiều cao của bếp được xác định dựa trên khoa học

Từ trước tới nay, người ta thường dựa vào bộ môn khoa học nhân trắc học và thước Lỗ Ban để xác định chiều cao cho căn bếp. Vậy thước Lỗ Ban là gì? Theo dân gian kể lại thì thước Lỗ Ban chính là ông tổ của nghề Mộc đã hoá thân thành Thánh, ông là người đã phát minh ra thước Lỗ Ban. Và hiện nay, cây thước này không thể thiếu trong việc thiết kế nhà cửa. Cây thước Lỗ Ban có nhiều loại, nhưng loại hay được sử dụng nhất là loại dài 43 cm và chia thành 8 cung bằng nhau.

Chiều cao phong thuỷ được tính toán khá kỹ theo quy ước của thước Lỗ Ban. Và nó ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên trong gia đình. Nếu thiết kế bếp quá cao, người dùng sẽ cảm thấy khó khăn, có khi phải rướn người lên trong lúc cất đồ và lấy đồ. Thiết kế bếp không được cao quá hoặc thấp quá. Theo phong thuỷ, thì chiều cao lý tưởng khi thiết kế bếp theo phong thuỷ là chiều cao tính từ sàn nhà lên kệ bếp vào khoảng 80 đến 91cm là hợp lý. Còn chiều cao phong thuỷ của tủ bếp vào khoảng 182 cm đến 220 cm là hợp lý. Ngoài ra, bếp là nơi mà người phụ nữ thường xuyên nấu nướng, nên chiều cao và chiều rộng của bếp cũng phải tính toán sao cho hợp lý.

Thiết kế chiều rộng của bếp theo phong thuỷ

Bên cạnh việc tính toán chiều cao thì chiều rộng cũng rất quan trọng. Chiều rộng của bếp hợp lý nhất theo phong thuỷ là vào khoảng 48 đến 62 cm.

Thiết kế chiều cao của bếp theo phong thuỷ là một yếu tố rất quan trọng. Một căn bếp đúng phong thuỷ sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, một căn bếp có chiều cao được tính toán kĩ thì việc sinh hoạt cũng thuận lợi hơn, căn bếp của bạn sẽ được sắp xếp hợp lý, khoa học hơn.

Thiết kế tủ bếp từ Zukoplast

Ngoài yếu tốt chiều cao, thì phần màu sắc cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn màu sắc theo phong thuỷ, và phù hợp với màu tường của bếp. Hoặc bạn có thể phối màu theo sở thích nhưng phải đảm bảo màu sắc hài hoà với thiết kế để giúp căn bếp được đẹp hơn và tinh tế hơn.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: