Phong cách thiết kế nội thất Vintage và Petro là hai phong cách được nhiều người yêu thích, chúng đều hướng về hoài cổ. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa hai phong cách này. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về hai phong cách thiết kế nội thất độc đáo này nhé.

PHONG CÁCH NỘI THẤT

Phong cách Vintage: Phong cách bắt đầu từ thế kỷ 20. Để thể hiện được phong cách vintage đó là sự kết hợp tỉ mỉ của sự cổ điển và hiện đại. Mục đích của phong cách vintage là tạo ra không gian sống đơn giản, mang đậm dấu ấn thời và không mất đi sự hiện đại.

Phong cách Vintage được thể hiện ở sự nhẹ nhành và mộc mạc.

Phong cách Petro: Cũng như phong cách Vintage đều hướng về hoài cổ. Nhưng Petro lại theo xu hướng về quá khứ, nhưng chân thành và đơn giản. Tạo nên một sức hút với khách hàng. Kết hợp giữa hoài cổ và hiện đại tạo nên phong cách hợp thời và bắt kịp xu hướng.

MÀU SẮC

Phong cách Vintage: Các màu sắc thường được sử dụng trong nội thất vintage là những tông màu nhẹ nhàng. Với các màu truyền thống như màu trắng, xanh dương, hồng nhạt, màu nude thường được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất.

Phong cách Petro: Khác với phong cách vintage, phong cách Retro là sự kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau. Phong cách này thể hiện sự rực rỡ và sôi nổi mang đậm cá tính của gia chủ. Màu sắc chủ đạo có thể là xanh lam, nâu đỏ, cam ngọt, xanh non, đậm,…. Gam màu thể hiện sự sôi nổi nhưng không mất đi vẻ quý phái, thời thượng của cổ điển.

VẬT DỤNG NỘI THẤT

Phong cách Vintage: Nội thất được dùng để thiết kế phải mang nét cổ điển hoặc cổ điển hoàng gia. Đây là dấu ấn độc đáo nhất trong thiết kế phong cách vintage. Đồ càng cổ điển thì càng tôn nên phong cách vintage. Đặc biệt là các đồ dùng của thời đại trước như đèn chùm cũ, bàn ghế theo phong cách hoàng gia, dòng tranh xưa cũ, lọ hoa,…Thiết kế nội thất nhà phố, biết thự mang lại nét hoài cổ nhưng không thể hiện sự bí bách và cứng nhắc của phong cách truyền thống. Mà nó được thể hiện theo sự hiện đại và pha chút cổ điển làm tăng lên sự sang trọng của ngôi nhà.

Phong cách Petro: Khác với đồ dùng nội thất phong cách vintage. Nội thất retro mang nét đẹp của thời gian pha chút hiện đại. Nhưng retro lại ưu thích sự đơn giản, không quá sến và phải có sự cá tính trong đó như thế mới gọi là phong cách retro.

Hai phong cách này có một sự khác nhau riêng biệt mà mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy được. Phong cách vintage nghiêng về mặt nữ tính nhiều hơn. Thường được các cô nàng bánh bèo ưa thích thiết kế cho nội thất của mình. Còn về phong cách retro lại thiên về mặt cá tính và sôi nổi thì được các chàng trai ưa thích nhiều hơn.

KẾT LUẬN

Hai phong cách nội thất đều có nét độc đáo và mới lạ riêng. Qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng rằng bạn sẽ biết thêm về những điểm riêng của Vintage và Petro. Bạn có thể lựa chọn phong cách nội thất phù hợp với sở thích, cá tính của mình và gia đình.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: