Một số loại vật liệu nội thất trong nhà có thể gây ô nhiễm cho không gian sống trong nhà bạn. Một trong những hợp chất có trong đồ nội thất có nguy cơ gây nguy hiểm đó là formaldehyde.

Formaldehyde là gì?

Formaldehyde là một loại khí không màu và dễ cháy ở nhiệt độ phòng, có mùi hăng. Tiếp xúc với khí này có thể gây tác dụng phụ lên hệ hô hấp, mắt và da. Các triệu chứng phổ biến nhất là gây kích ứng (ở mắt, mũi, cổ họng), chảy nước mắt, bỏng mũi, ho, co thắt phế quản, kích ứng phổi, viêm da. Trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây ung thư.

 

Formaldehyde được tìm thấy ở đâu?

Formaldehyde là sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy và các quá trình tự nhiên khác. Nó có thể được tìm thấy trong các loại vật liệu xây dựng, đặc biệt là các sản phẩm gỗ composite và vật liệu cách điện, ván ép, ván sợi, ván dăm, keo, chất kết dính và vải ep…

Hình ảnh Formaldehyde có thể được tìm thấy trong các loại vật liệu xây dựng, đặc biệt là các sản phẩm gỗ composite và vật liệu cách điện

Nồng độ formaldehyde trong nhà bao nhiêu là an toàn?

Những yếu tố quyết định nguy cơ của formaldehyde với sức khỏe con người bao gồm: mức độ tập trung của khí formaldehyde, thời gian tiếp xúc và sức khỏe của người tiếp xúc.  

Nồng độ formaldehyde an toàn trung bình thường nhỏ hơn 0,1 ppm. Khi sử dụng những sản phẩm gỗ mới ép hay mới sản xuất, nồng độ formaldehyde có thể cao hơn trên mức 0,3 ppm và giảm dần sau thời gian sử dụng.  

Biện pháp khắc phục

Có hai biện pháp dể bảo vệ ngôi nhà và không gian nội thất khỏi khí formaldehyde:

1. Giảm mức tiêu thụ sản phẩm có chứa hàm lượng formaldehyde cao, hoặc lựa chọn những sản phẩm không chứa formaldehyde.

Trước khi thi công nội thất, đối với sản phẩm gỗ composite cần lựa chọn vật liệu thi công kĩ càng, có chứng nhận thành phần formaldehyde đạt chuẩn.

Lựa chọn sản phẩm vật liệu nội thất không chứa formaldehyde như tấm nhựa nội thất Zukoplast để thay thế các vật liệu chứa formaldehyde trong việc thi công nội thất như làm tủ bếp, giường, tủ quần áo…Đặc biệt, đối với trẻ em và người già thì ta nên đầu tư thi công nội thất bằng nhựa Zukoplast để đảm bảo an toàn.

2. Không gian trong nhà cần được thông thoáng

Nhà cần được thoáng gió tự nhiên, hoặc sử dụng hút mùi, điều hoà để giúp không khí trong nhà luôn được lưu thông, sạch sẽ,

3. Không hút thuốc lá

Một trong những nguyên nhân sinh ra khí formaldehyde là khói thuốc lá, vì vậy không nên hút thuốc lá trong nhà để đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình.

4. Trồng cây xanh hấp thụ formaldehyde

Một số loại cây trồng có khả năng hấp thụ formaldehyde như lưỡi hổ, lan ý, dây nhện…Các loại cây này cũng giúp trang trí cho căn nhà bớt trống trải và tinh tế hơn.

5. Sử dụng than hoạt tính để loại bỏ formaldehyde

Than hoạt tính có thể dễ dàng hấp thu các hoá chất, khí và mùi từ khí hoặc chất lỏng.

Trên đây là một số thông tin, và hướng khắc phụ tình trạng formaldehyde có trong đồ nội thất. Tuy nhiên, chúng ta không thể xử lý hay loại bỏ hết formaldehyde có chứa trong đồ nội thất được. Với phương châm và lý tưởng xây dựng một hệ sinh thái lý tưởng, góp phẩn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ và bảo vệ cộng đồng, sản phẩm tấm nhựa Zukoplast của chúng tôi là giải pháp thay thế tuyệ vời trong thiết kế thi công nội thất nhà ở hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

...................................................................................................

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT HOÀNG HÀ

Mr Đạt: 0343448329

Mr Hiệu: 0989289551

Website: daiphathoangha.vn

https://daiphathoangha.vn/

Fanpage: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.facebook.com/tamnhuadaiphat

Youtube: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.youtube.com/channel/UC84b8eycVgzRw_wQfV7K8sg

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: