Hầu hết các thiết kế tủ bếp hiện nay là dạng tủ bếp treo tường kệ đóng. Tuy nhiên, sự trở lại của tủ bếp kệ mở đang là một sự lựa chọn của các nhà thiết kế nội thất trong quá trình tu sửa nhà bếp hay cho một ngôi nhà mới xây. Tủ bếp kệ mở có thể dùng để trang trí cho nhà bếp của bạn, những ý tưởng sắp xếp đồ đạc, trưng bày những đồ bạn yêu thích mà không chiếm quá nhiều không gian trực quan.

Một số ưu nhược điểm của kiểu tủ bếp mở:

Ưu điểm:

  • Kể mở có giá cả phải chăng hơn nhiều so với tủ bếp đóng
  • Bạn có thể thấy mọi thứ bạn cần ngay trước mắt mà không cần phải tìm kiếm
  • Kệ bếp mở ít cồng kềnh hơn, giúp bếp của bạn trông rộng hơn
  • Giúp căn bếp của bạn ngăn nắp hơn

Nhược điểm:

  • Mọi thứ bạn đặt trên kệ bếp mở cần được tạo kiểu và chỉnh sửa để ngăn nắp và thẩm mỹ
  • Bạn sẽ phải thường xuyên dọn dẹp mọi thứ bạn đặt trên kệ bếp mở vì chúng sẽ bám bụi hằng ngày
  • Nếu đồ bếp của bạn không khớp nhau, chúng sẽ khiến việc tạo kiểu trên kệ mở khó khăn hơn

Không gian góc mở kệ bếp mở

Nếu không gian căn bếp có diện tích hạn chế, bạn có thể sử dụng không gian góc bếp làm kệ bếp mở. Giá mở được đặt ở vị trí tốt nhất dọc theo bức tường từ đầu đến cuối và rất tốt để tận dụng không gian tường chết. Bạn có thể sử dụng những góc khuất đó để cất giữ những thiết bị nhà bếp kém hấp dẫn và đặt những thiết bị hấp dẫn ở phía trước để mọi người có thể nhìn thấy. Điều này sẽ làm cho việc tạo ra một không gian nhà bếp nhỏ cũng dễ dàng trở thành một không gian lớn hơn.

Chuyển giá tủ của bạn thành giá đựng thực phẩm

Đối với những gia đình lớn hoặc những người thường xuyên sử dụng nhà bếp, bạn sẽ hiểu được nhu cầu của những thực phẩm trong nhà bếp, những loại nào thường sử dụng nhất trong quá trình nấu nướng. Việc sử dụng kệ mở để cất giữ thực phẩm có thể sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đồ trong quá trình chế biến thực phẩm của mình.

Hệ thống tủ mở trên bồn rửa

Thay vì thu hẹp diện tích bằng một chiếc tủ cồng kềnh, bạn có thể lựa chọn những kệ bếp nổi có khoảng cách hợp lý như kệ mở chỉ với hai tấm ngăn cách. Điều này sẽ tạo đủ không gian phía trên bồn rửa nhà bếp của bạn để lưu trữ những vật dụng mà bạn muốn.

Những vật dụng thường xuyên để phía trên bồn rửa bát là những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên xem xép bản chất của vật dụng đó để nó không bị thay đổi trong quá trình thay đổi môi trường liên tục.

Kết hợp cả tủ đóng và mở

Thiết kế xen kẽ hệ thống tủ đóng và mở trong gian bếp của bạn dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn.

Tuy nhiên, ý tưởng này nhiều khi sẽ khiến không gian bếp nhà bạn bừa bộn hơn. Chính vì vậy, khi thiết kế hãy lựa chọn những chiếc kệ bếp mở có kích thước nhỏ hơn so với hệ thống tủ bếp đóng.

Chọn tủ bếp mở toàn màu trắng

Kệ mỏ đặt đầy đủ tất cả các vật dụng trong nhà bếp của bạn để mọi người có thể nhìn thấy. Một nhà bếp hiện đại chỉ đẹp khi tất cả các màu sắc và yếu tốt trong đó kết hợp hài hoà nhau. Để giữ cho không gian nhất quán, vẻ ngoài của các thiết bị nhà bếp của bạn không nên quá tương phản với phong cách của tủ bếp.

Hãy chọn một bảng màu phù hợp, trung tính. Một kệ bếp màu trắng hoàn chỉnh với bát đĩa và ly màu trắng tạo nên sự kết hợp hoàn hoả đồng thời tạo cảm giác quyến rũ bất tận hàng ngày. Hơn nữa màu trắng giúp căn bếp của bạn trông rộng hơn, sáng hơn và bền vững với thời gian.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: