Bàn trang điểm là một món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc kê bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho hợp phong thuỷ mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng thì nhiều người còn chưa để ý. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kê bàn trang điểm mang lại tài lộc cho gia chủ.

1. Hướng đặt bàn trang điểm

 

Thông thường bàn trang điểm sẽ luôn có gương đi kèm, bởi nếu không có gương bàn trang điểm sẽ khó lòng mà có thể phát huy những công dụng của nó. Gương bàn trang điểm đa số được thiết kế đặt mặt trước bàn trang điểm, ở phía đối diện  với người ngồi. Bởi vậy hướng đặt bàn trang điểm sẽ được tính theo hướng của gương chiếu vào.

Để tạo nên từ trường phong thủy hài hòa, cân bằng thì hướng đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ lý tưởng nhất là song song với giường ngủ. Đặt bàn trang điểm theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, còn bàn trang điểm hướng Đông Nam có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Bàn trang điểm hướng Bắc sẽ giúp đường công danh của gia chủ thuận lợi, sáng lạn.

Không nên kê bàn trang điểm trong phòng ngủ theo hướng Nam bởi vậy sẽ khiến gương trên bàn trang điểm tương tác với lửa (gương được coi là yếu tố của nước), tạo sự xung khắc khiến mọi chuyện không được suôn sẻ và thuận lợi.

2. Vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ

Kê bàn trang điểm song song với giường ngủ

Giường ngủ là nơi ngả lưng của mỗi người sau một ngày dài mệt mỏi. Bởi vậy nơi đây phải yên tính và mang lại cảm giác thoải mái nhất có thể cho gia chủ. Gương có tác dụng phản chiếu bởi vậy không nên đặt gương bàn trang điểm hướng thẳng vào giường, ánh sáng phản chiếu của gương sẽ khiến cho gia chủ bị ác mộng, tinh thần bị suy giảm.

Bởi vậy vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ lý tưởng nhất là song song với giường ngủ để mang lại phong thủy cân bằng cho không gian phòng ngủ.

Không kê bàn trang điểm ở vị trí đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào cũng chính là một vị trí bạn cần kiêng kỵ khi kê bàn trang điểm trong phòng ngủ.  Vị trí kê bàn trang điểm cần loại trừ những nơi đối diện hoặc xung khắc như cửa ra vào bởi ánh sáng phản chiếu qua gương sẽ gây những tâm lý bất an, thổn thức cho gia chủ.

Cách lựa chọn bàn trang điểm hợp lý

Để có những vị trí kê bàn trang điểm trong phòng ngủ theo phong thủy thì trước hết bạn cần có những lựa chọn bàn trang điểm hợp lý, phù hợp cho không gian phòng ngủ của bạn.  Vậy nên lựa chọn bàn trang điểm như thế nào?

Trước hết dựa vào diện tích không gian phòng mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn mẫu bàn trang điểm có kiểu dáng thiết kế, kích thước sao cho phù hợp. Đối với những không gian phòng ngủ nhỏ,  sản phẩm bàn trang điểm nhỏ gọn dấu gương, bàn trang điểm treo tường sẽ là giải pháp tiết kiệm diện tích hoàn hảo cho bạn.

Thứ hai là vật liệu làm bàn trang điểm. Trên thị trường có rất nhiều loại bàn trang điểm như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa....Tuy nhiên, bàn trang điểm là món đồ nội thất được sử dụng lâu dài và đặt trong phòng ngủ nên yêu cầu về một loại vật liệu bền, nhẹ, và an toàn cho sức khoẻ con  người và môi trường sống. Bàn trang điểm được làm từ tấm nhựa Zukoplast được khách hàng ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội như chống ẩm mốc mối mọt, chống xước, trọng lượng nhẹ, mẫu mã màu sắc đa dạng và quan trọng là an toàn cho sức khoẻ và môi trường.

Màu sắc là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế bàn trang điểm trong phòng ngủ. Màu sắc bàn trang điểm ngoài hợp phong thủy còn phải phù hợp với tổng thể không gian nội thất phòng, tạo nên một diện mạo hài hòa thống nhất và thẩm mỹ nhất có thể. Bàn trang điểm Zukoplast với đa dạng màu sắc từ đơn sắc đến vân gỗ hoàn toàn có thể đáp ứng được sự lựa chọn của khách hàng.

Dưới đây là những màu sắc bàn trang điểm phong thủy tương ứng với ngũ hành của từng gia chủ. Cân nhắc vào không gian phòng và dựa vào bản mệnh gia chủ mà bạn hãy lựa chọn mẫu bàn trang điểm có màu sắc phù hợp.

– Gia chủ mệnh Mộc: màu xanh lá, xanh biển, xanh da trời, đen xám và tránh các mẫu bàn trang điểm màu trắng, ánh kim.

– Gia chủ mệnh Kim: màu sáng như ánh kim, trắng tránh các màu đỏ, hồng và tím

– Gia chủ mệnh Thủy: màu đen, xanh nước biển, xám, trắng kim và tránh các màu vàng nâu.

– Gia chủ mệnh Hỏa: hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh da trời, xanh lá tránh các màu đen, xám, xanh nước biển.

– Gia chủ mệnh Thổ: hợp với màu vàng nâu, hồng, đỏ cam và tránh các màu xanh lá, xanh da trời.

Bàn trang điểm là sản phẩm nội thất quan trọng và sử dụng lâu dài, bởi vậy việc chọn mua và kê bàn trang điểm trong phòng ngủ là vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên đây thì bạn cũng có những ý tưởng chọn mua và kê bàn trang điểm trong phòng ngủ phù hợp không gian.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: