Nằm ở Bắc Phi, là một trong ba quốc gia duy nhất có đường bờ biển dọc theo Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, Maroc thường là chủ đề của những bức ảnh tưởng tượng lãng mạn và tươi tốt. Đất nước này vô cùng đa dạng, với cư dân là người Ả Rập, Berber, và nhiều người nhập cư châu Âu và châu Phi cận Sahara. Thiết kế nội thất bắt nguồn từ Maroc phản ánh lịch sử khu vực này rất đa dạng, giàu truyền thống văn hoá.  Được đặc trưng bởi chạm khắc tinh xảo, những ô cửa hình vòm và các loại vải đầy màu sắc, không có gì ngạc nhiên khi thiết kế nội thất Maroc đã trở nên khá phổ biến trên khắp thế giới.

Những hình ảnh trong bài này là những thiết kế nội thất tuyệt đẹp và sống động nhất của phong cách Maroc đến từ nhà thiết kế Mimar Interiors.

Phần lớn những gì được mô tả trong thiết kế nội thất Maroc có nguồn gốc từ kiến trúc Maroc.

Một số đặc điểm chung nhất của kiến trúc Maroc bao gồm mái vòm, sân, các công trình trang trí bằng gạch…

Vòm móng ngựa cực kì phổ biến trong thiết kế Maroc và được đặc trưng bởi một vòm lớn trên đỉnh cửa thẳng hơn, hẹp hơn. Trên thực tế, chúng cũng có thể được gọi là vòm Maroc.

Các loại vải dệt đầy màu sắc, từ vải bọc đến đồ treo tường, cũng có thể cho thấy ảnh hưởng của phong cách Maroc

Riads là một khía cạnh cực kì đáng chú ý và tuyệt đẹp của thiết kế và kiến trúc Maroc.

Phòng tắm hiện đại này sử dụng phong cách Maroc làm điểm nhấn. Ví dụ cổng tò vò là một ví dụ nhưng thay vì sử dụng đồ khảm khói màu sáng, ở đây chúng ta thấy màu bạc hào nhoáng.

Trong thiết kế kiểu Maroc hiện đại, những chiếc đệm đầy màu sắc trên sàn đã được thay thế bằng những chiếc ghế sofa ấm cúng.

Qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, càm nhận của bạn về phong cách thiết kế này như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn nhé!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: