Bộ tủ bếp có kích thước hợp lý thì công việc nội trợ của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu như các thành viên trong gia đình có chiều cao ở mức trung bình nhưng bạn lại thiết tủ bếp quá cao thì sẽ vất vả cho mọi người khi lấy đồ. Hoặc ngược lại, nếu các thành viên đều rất cao mà bạn lại lắp tủ quá thấp thì lại gây ra những bất tiện nhất định trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy trước khi có ý định mua sắm một hệ tủ bếp bạn phải có những phương án cụ thể để mang lại sự thuận tiện nhất mỗi khi sử dụng cho tất cả thành viên trong gia đình.

Vậy thiết kế tủ bếp chữ U với kích thước như nào thì hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Kích thước bếp chữ U theo lý thuyết

Để kích thước tủ bếp chữ U đạt tiêu chuẩn thì bạn cần phải xác định được độ dài 3 cạnh của tủ bếp và chiều sâu của tủ bếp. Đặc điểm của tủ bếp chữ U là có 2 phần giao nhau tại góc nên kích thước mét dài của tủ bếp bằng tổng chiều dài 3 cạnh trừ đi 2 lần chiều sâu của tủ bếp. Tuy nhiên, với một số mẫu tủ bếp chữ U có chiều dài tủ bếp trên và tủ bếp dưới không giống nhau, bạn cần đo riêng chiều dài của tủ bếp trên, tủ bếp dưới để có thể tính giá thành sản phẩm đúng nhất.

2. Kích thước tủ bếp phù hợp với người Việt

Theo thống kê của viện Dinh dưỡng quốc gia, tại Việt Nam chiều cao trung bình của nữ giới là 1.534m, của nam giới là 1.645, tuy nhiên chị em phụ nữ là những người thường xuyên phải vào bếp nên chúng ta sẽ lấy chiều cao chuẩn của phụ nữ để tính kích thước tủ bếp.

Sau khi đã tính toán kỹ lưỡng theo chiều cao trung bình của nữ giới, kích thước tủ bếp chữ U tiêu chuẩn như sau:

– Tủ bếp dưới: Nếu như gia đình bạn không sử dụng những kệ bê tông thì kích thước của tủ bếp dưới phải đạt những tiêu chuẩn sau đây.

+ Chiều cao tủ dưới: 800mm – 900m

+ Chiều sâu tủ dưới: 500mm – 550mm

Với cách thiết kế kích thước như thế này, tủ bếp dưới hoàn toàn thích hợp để bạn trang bị thêm các đồ dùng nhà bếp để phục vụ cho quá trình nấu nướng: bếp nấu, chậu rửa bát, lò vi sóng, lò nướng,..

– Tủ bếp trên: Độ cao và chiều sâu của tủ bếp trên có thể tính toán và bố trí một cách linh hoạt sao cho đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà.

+ Chiều cao tủ trên: 700mm – 800mm

+ Chiều sâu của tủ trên: 300mm – 450mm

Đây là kích thước hợp lý để bạn có thể bố trí thêm: hệ thống máy hút mùi, giá đựng bát đĩa,… mà các thiết bị có thể hoạt động bình thường.

Ngoài ra, khi tính toán kích thước tủ bếp bạn cũng cần lưu ý đến kích thước của căn bếp. Bởi vì nếu kích thước tủ bếp quá lớn so với không gian bếp sẽ làm cho căn bếp trở lên chật trội hơn gây cảm giác khó chịu mỗi khi bước vào bếp. Đồng thời, chiều cao của tủ bếp cũng phải tính toán sao sao phù hợp với chiều cao của trần và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh tủ bếp.

3. Lưu ý khi thiết kế tủ bếp chữ U

Ngoài kích thước tủ bếp chữ U mà đã đề cập ở bên trên, khi tiến hành thiết kế tủ bếp bạn nên nhắc với đơn vị sản xuất các yếu tố về chiều cao của bạn, nhu cầu của bạn để đơn vị sản xuất thiết kế có phương án tính toán kích thước tủ bếp hợp lý nhất cho gia đình bạn. Ngoài ra, đối với tủ bếp trên bạn nên bố trí cánh mở thay vì cánh hộc vì sử dụng cánh hộc trên cao là điều sai lầm, khi bạn phải với người lên thật cao để lấy đồ trong hộc.

Đối với tủ bếp dưới, bạn cũng nên cung cấp các kích thước thiết bị hoặc tên dòng sản phẩm mà gia đình bạn có ý định sử dụng như : chậu rửa, bếp nấu, máy hút mùi, lò vi sóng, lò nướng…Các thông số này sẽ quyết định khá lớn đến việc đơn vị sản xuất sẽ chia ngăn, chia hộc cho hệ tủ bếp của bạn.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu thiết kế tủ bếp chữ U, bạn có thể tham khảo kích thước tiêu chuẩn ở trên. Tuy nhiên, để sở hữu một hệ tủ bếp với thiết kế đẹp, hợp lý bạn hãy nên nhờ các chuyên gia nội thất để tư vấn. 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: