Bạn đang muốn làm tủ bếp nhưng không biết kích thước nào phù hợp? Và sẽ thật khó chịu nếu phần tủ bếp của nhà bạn không có được kích thước hợp lý. Khi đó, công việc nội trợ trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Điều quan trọng nhất là cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu làm sai, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên là vô cùng tốn kém. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế tủ bếp/ đóng tủ bếp. Tuy nhiên, nó có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng và diện tích của không gian bếp nhà bạn. Chẳng hạn như chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.

Tư vấn lựa chọn kích thước tủ bếp theo chiều cao và không gian bếp

Với chiều cao tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp vào khoảng 220 cm – 240 cm. Nếu hệ tủ quá cao (cao hơn 240 cm) sẽ tốn kém hơn, khó lấy đồ hơn và khó đẹp hơn đối với bếp nhỏ, nhưng nếu nhà bạn có quá ít kho chứa đồ thì việc làm thêm hệ tủ trên cao thì cũng phải là ý kiến quá tệ. 

Đối với hệ tủ dưới bạn nên để phần tủ dưới cao 0.8 m. Khoảng cách trống giữa phần tủ bếp trên và mặt tủ bếp dưới từ 45 đến 65 cm, tùy theo thiết kế. Khoảng này có thể điều chỉnh xuống 50cm nếu như người nấu bếp có chiều cao hạn chế. Nhưng cho dù khoảng cách đó lớn hay nhỏ thì tầm với cao nhất cũng chỉ nên tối đa 180 cm. Đối với chiều sâu, phần tủ dưới trung bình khoảng 50 cm- 60 cm, còn phần tủ trên là 30 cm - 35 cm để tiện lấy đồ đạc. 

Điều quan trọng là người sử dụng có thể bao quát được toàn bộ bếp và luôn thoải mái trong tư thế khi sử dụng. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, người tiêu dùng có hiểu biết thêm trước khi bắt tay thực hiện đóng tủ bếp.

Tấm nhựa Zukoplast - vật liệu nội thất được ưa chuộng sử dụng làm tủ bếp 

Tủ bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước đặc biệt là tủ bếp dưới nên tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp sau một thời gian sử dụng chắc chắc sẽ gặp phải hiện tượng bong tróc, trương nở, nấm mốc xuất hiện không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. 

Được cấu tạo từ thành phần chính là bột nhựa nên Tấm nhựa Zukoplast sở hữu những tính năng ưu việt so với gỗ công nghiệp đó là khả năng chịu nước tuyệt đối, chống mối mọt. Lựa chọn Tấm nhựa Zukoplast làm vật liệu cho tủ bếp bạn không còn phải lo lắng khi gặp nước sẽ bị nấm mốc, mối mọt không thể phá hoại. Đặc biệt, khi sản xuất Tấm nhựa Zukoplast không sử dụng các chất độc hại như chì, thuỷ ngân, lưu huỳnh, formaldehyd (có trong gỗ công nghiệp) mang đến sản phẩm an toàn cho sức khoẻ cả gia đình.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn Tấm nhựa Zukoplast làm vật liệu cho tủ bếp nhà mình!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: