Lâu đài nằm trên con phố hẻo lánh ở một ngôi làng thuộc Naxxar, hiện trạng công trình do bị bỏ hoang thời gian dài nên đã bị xuống cấp khá nhiều. Công trình được xây dựng bởi KTS nổi tiếng Francesco Sammut, sau này con trai ông là Giovanni đã tiếp tục quá trình tôn tạo. Tuy nhiên phần còn lại của câu chuyện lại không mấy tốt đẹp, lâu đài về sau được chuyển đổi công năng thành trường học, trụ sở cảnh sát, cuối cùng bị hư hại nặng nề trong Thế Chiến II và trở nên hoang phế.

Nhiều năm về trước, NTK Paul Golding vô tình phải lòng tòa lâu đài cổ kính này, một nơi chốn đang ngủ yên giữa quên lãng. Trong mắt của vị chủ nhân mới, ngôi nhà hiện lên huy hoàng, tráng lệ như những năm tháng trong quá khứ, khi chưa từng trải qua những biến cố của thời gian. Ông đã phải dành ra bảy năm cải tạo để công trình có thể hoàn toàn trở thành không gian sống mới cho chính anh, hoặc hơn thế nữa, một di sản nhỏ để lại cho hậu thế.

Toà lâu đài với mặt tiền đủ để chinh phục bất kỳ ánh nhìn nào với những bậc thang dẫn đến các ô cửa được bằng đá được trang trí công phu. Nhưng phải bước chân vào sảnh chính nơi có lớp mái vòm ấn tượng, những viên đá bao quanh các bức tường, khung gương, cửa sổ, vẻ đẹp của không gian đến đây mới thực sự hé lộ.

Giữa khoảng sân rộng lát đá tràn ngập ánh nắng, có hương thơm của những khóm hồng leo dưới cây cam rợp bóng mát. Khung cửa sổ kiểu Pháp mở toang cho phép tiếng piano trôi vào không gian yên tĩnh, bao quanh là những gian phòng như cùng hướng về thứ âm thanh trong trẻo này. Nhà bếp hiện tại được chuyển đổi từ nhà nguyện cũ là căn phòng khá đặc biệt với khu vực nấu đặt ẩn sau khung cửa vòm có viền trang trí. Phía bên kia hành lang là phòng khách nối thẳng nhà bếp, tạo nên chuỗi không gian mở liên thông lẫn nhau giữa bầu không khí hoài niệm.

Ở hướng đối diện phòng khách là dãy hành lang dẫn đến mặt sân thứ tư, song song với mặt tiền đường. Lối đi này dẫn đến khu vực hồ bơi lộng lẫy với trần bằng đá cao, bề mặt hình vòm, bao quanh là các ô cửa cổ kính. Các phòng ngủ và phòng tắm ở tầng trên lại nằm về phía mặt sau của lâu đài. Mỗi phòng đều có ban công riêng, cùng với đó là thư viện, phòng thay đồ liền kề, tạo nên mạch giao thông thuận tiện cho sinh hoạt thường nhật.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: