Vật liệu được lựa chọn để đưa vào các sản phẩm nội thất chính là linh hồn của không gian. Bản vẽ của dù có đẹp đến đâu nhưng không lựa chọn được chất liệu làm nội thất đủ chất lượng và phù hợp về tính thẩm mỹ thì cũng không đạt yêu cầu. Vậy những yếu tố nào sẽ được các xưởng nội thất coi trọng khi lựa chọn vật liệu làm nội thất?

Chọn vật liệu đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ

Tiêu chí đầu tiên để các xưởng nội thất lựa chọn vật liệu là phải đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ. Trên tiêu chí thẩm mỹ ấy, các xưởng sẽ cân nhắc có 3 đến 4 vật liệu có thể đáp ứng được, có loại vật liệu đáp ứng điểm 9, có loại điểm 8, và họ sẽ ko chọn điểm 6 điểm 7 vì tiêu chí đầu tiên về sản phẩm của họ là thị giác.

Chất liệu cũng đóng góp một phần quan trọng vào yếu tố thẩm mỹ. Bề mặt vật liệu bóng hay mờ, hiệu ứng nhẵn bóng hay có độ ganh, vân gỗ đồng bộ với đường vân… đó chính là chất cảm của vật liệu, yếu tố đánh vào cảm xúc của người sử dụng ngay từ lần gặp đầu tiên. Bên cạnh đó, nhu cầu của người dùng hiện đại không chỉ đặt ra yêu cầu về một loại vật liệu đẹp mà còn phải đáp ứng được tính thời trang.

Một bản vẽ dù có chất lượng tốt đến đâu nhưng nếu nó khác xa thực tế về mặt hình ảnh thẩm mỹ thì cũng không phải là một bản vẽ tốt. Bởi vậy, phải hiểu được chất liệu mình cho vào bản vẽ và từ đó định hướng thực tế một cách phù hợp nhất.

Chọn vật liệu phù hợp với mức đầu tư

Trong các bước thiết kế và hoàn thiện nội thất, phần quan trọng nhất chính là bước trao đổi thông tin giữa gia chủ và người thiết kế. Thông tin này rất quan trọng, tránh nhầm lẫn ở những giai đoạn sau.

Đây chính là sự tìm hiểu mong muốn của người sử dụng và chi phí dự định đầu tư của họ là bao nhiêu. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng và ứng dụng phần lớn của công trình là gì cũng cần được tìm hiểu làm rõ để tối ưu công năng và hiệu suất thiết kế.

Vật liệu bền vững và các yếu tố môi trường, sức khỏe

Yếu tố về môi trường và vật liệu bền vững là tiêu chí vô cùng quan trọng tiếp theo cần được xét đến. Thông thường, đối với một số xưởng nội thất, độ bền bỉ sẽ đi sau tính thẩm mỹ. Nhưng những xưởng nội thất có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, họ sẽ có đủ khả năng tổng hợp về tính thẩm mỹ, độ bền bỉ để lựa chọn vật liệu một cách chủ động.

Người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe gia đình. Bởi vậy, những vật liệu đáp ứng được cả 2 nhu cầu trên sẽ được ưu tiên. Với tấm nhựa nội thất, bên cạnh việc lựa chọn về màu sắc và chất liệu (cao cấp hay phổ thông) thì người tiêu dùng cuối cũng đang đặc biệt quan tâm đến chất lượng tấm ván. Thay vì sử dụng những loại tấm nhựa trôi nổi trên thị trường và không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều gia chủ đã chủ động tìm hiểu về các thành phần của tấm nhựa đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế… Ví dụ như xu hướng hiện nay đang có sự dịch chuyển sử dụng nhiều hơn tấm nhựa nội thất cao cấp Zukoplast, với các chứng chỉ an toàn, Zukoplast an toàn với môi trường, đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.

Độ bền cũng là nhân tố rất quan trọng. Tấm nhựa Zukoplast có độ bền cao, có thể lên đến 20-30 năm nếu sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó, Zukoplast có khả năng chống ẩm mốc mối mọt tuyệt đối, nên thường được lựa chọn để làm vật liệu cho tủ bếp và tủ lavabo ngoài các nội thất khác như giường, tủ quần áo...

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các khách hàng có được một góc nhìn mới khi lựa chọn vật liệu trong thiết kế và hoàn thiện nội thất. 

Để biết thêm thông tin về tấm nhựa Zukoplast, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: