Khí hậu bao gồm các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, áp suất khí quyển, các hiện tượng xảy ra trong khí quyển và nhiều yếu tố khí tượng khác trong khoảng thời gian dài ở một vùng, miền xác định. Khí hậu là yếu tố khó kiểm soát, và có ảnh hưởng rất lớn đến đồ nội thất. Đặc biệt là ở vùng hay ngập lụt như miền trung, khi thi công nội thất cần chú ý, tính toán kĩ các khâu thiết kế, vật liệu…để giảm thiểu tác hại của hiện tượng tự nhiên tới đồ nội thất.

Tình trạng nước lũ ngập vào nhà

Ảnh hưởng của lũ lụt tới đồ nội thất

Đặc trưng khí hậu khu vực miền trung nhiệt đới gió mùa, mùa mưa lũ tập trung trong khoảng từ cuối tháng 9 và đầu tháng 10, tháng 11 và còn kéo dài sang tháng 12. Với khu vực có thời gian mưa lũ kéo dài như thế này thì có tác động rất lớn đến tuổi thọ của đồ nội thất cũng như các vấn đề liên quan đến sử dụng vật liệu. Mưa bão kéo dài gây nên các vấn đề bong tróc, ẩm mốc, rỉ nước…Đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp nếu ngâm lâu trong nước lâu sẽ dẫn đến ẩm mốc, bong tróc, cong vênh, phồng rộp. Lâu ngày không được xử lý, gỗ sẽ bắt đầu có hiện tượng mục nát, hỏng. Vừa mất thẩm mỹ, tốn kém chi phí sửa chữa; lại có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Đồ nội thất bị hỏng khi bị ngâm nước quá lâu

 Đồ kim loại thì sẽ bị ô xi hoá và rỉ sét. Với đồ nội thất làm từ các vật liệu dễ thấm hút và tích trữ nước (như đệm, xốp, thảm…): Các chất liệu này là môi trường thích hợp cho vi khuẩn phát triển nếu chúng bị ngâm nước quá lâu. Trường hợp bị ngâm quá lâu bị mốc thì bạn nên thay mới.

Sau mỗi mùa mưa lũ, toàn bộ đồ nội thất trong nhà có thể bị hư hỏng hết, dẫn đến phải sửa chữa hoặc thay mới, ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của gia đình và xã hội.

Lựa chọn vật liệu nội thất cho vùng ngập lụt

Để giảm thiểu ảnh hưởng của sự ngập lụt tới đồ nội thất, thì cần lựa chọn một vật liệu nội thất chống chịu được điều kiện thời tiết ở đây.

Vật liệu nội thất phù hợp nhất là tấm nhựa nội thất cao cấp Zukoplast.

Zukoplast - vật liệu được đáp ứng được điều kiện thời tiết vùng ngập lũ

Tấm nhựa nội thất cao cấp Zukoplast với thành phần chính là bột nhựa PVC, bột đá và các chất phụ gia. Với những ưu điểm vượt trội như khả năng chống nước tuyệt đối, không ẩm mốc, mối mọt, dễ dàng vệ sinh…tấm nội thất cao cấp Zukoplast chính là vật liệu nội thất có thể thay thế được các vật liệu nội thất truyền thống cho các công trình thi công nội thất ở khu vực ngập lụt.

Trường hợp bị ngâm trong nước thời gian dài, đồ nội thất Zukoplast vẫn giữ được chất lượng tốt, và tính thẩm mỹ. Ngoài ra, nhờ có trọng lượng nhẹ, nên quá trình di chuyển để vệ sinh cũng dễ dàng.

Một số mẫu nội thất Zukoplast

Để biết thêm thông tin về tấm nội thất Zukoplast, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: