Trong thiết kế nội thất, điều quan trọng nhất là cách sử dụng vật liệu phù hợp trong từng hạng mục sản phẩm. Không phải tất cả các vật liệu đều phù hợp với tất cả các sản phẩm nội thất, các công trình nội thất. Chính vì vậy, việc lựa chọn đúng vật liệu nội thất sẽ tăng độ bền của công trình nội thất đó và tăng giá trị thẩm mỹ của nó.

Ví dụ như, trong nhà bếp, như đối với sàn nhà bếp, nếu bạn đặt sàn gỗ thì khả năng nó bị hư hỏng nhanh chóng là điều tất yếu vì bếp là nơi có độ ẩm cao. Cũng như làm tủ lavabo trong nhà tắm, nếu sử dụng tủ gỗ thì độ bền sẽ bị giảm đi rất nhiều so với lựa chọn tủ nhựa….

Mỗi công trình nội thất đều có một đặc điểm riêng biệt

Trong một căn phòng, bạn có thể lựa chọn nhiều loại vật liệu nội thất khác nhau như đá, gỗ, gốm sứ, nhựa Zukoplast…Lựa chọn vật liệu nội thất chất lượng đến từ những nhà cung cấp uy tín. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm của căn phòng đó để lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp vừa tối ưu hóa ngân sách, vừa đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ.

Độ bền của sản phẩm có liên quan rất lớn đến vật liệu

Một sản phẩm nội thất có bền hay không phụ thuộc rất lớn vào vật liệu nội thất đó. Mỗi hạng mục nội thất khác nhau, nếu lựa chọn vật liệu nội thất hợp lý thì độ bền sẽ tăng lên rất nhiều. Khi thiết kế phòng bếp, với đặc điểm bếp là nơi thường xuyên nấu nướng, có nhiều dầu mỡ, nhiều đồ đạc, độ ẩm sẽ cao hơn ở các phòng khác và cũng là nơi hay xảy ra hiện tượng cháy nổ. Chính vì vậy, vật liệu nội thất phù hợp với hạng mục này thường phải có những ưu điểm như chống ẩm mốc, mối mọt, chống cháy lan, dễ vệ sinh…Cũng như phòng bếp thì phòng tắm cũng vậy, vật liệu làm tủ lavabo cũng phải đáp ứng được các yêu cầu trên vì phòng tắm cũng là nơi thường xuyên ẩm ướt và có độ ẩm cao…

Những yêu cầu đối với vật liệu nội thất

Một công trình nội thất phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, về độ bền cũng như về giá cả. Chính vì vậy để lựa chọn một vật liệu nội thất có thể đáp ứng được các yếu cầu như đa dạng về kích thước, đa dạng về thẩm mỹ, dễ dàng thi công, độ bền cao, và giá cả hợp lý là điều mà hầu hết người tiêu dùng đang mong muốn. Đây cũng là nỗi băn khoăn của các nhà thiết kế nội thất. Chính vì vậy, việc xác định đặc điểm của các hạng mục nội thất để lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Nếu xác định được điều này sẽ giúp cho công trình nội thất đó vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ, độ bền và cả tiết kiệm chi phí cho gia chủ nữa.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: