Với những gia đình có 2 em đang trong độ tuổi đến trường, các bậc phụ huynh thường có xu hướng lựa chọn bàn học đôi cho con. Vậy khi chọn mua mẫu bàn học đoi thì cần lưu ý những gì? Dưới đây là tổng hợp các  kinh nghiệm hữu ích để các bậc phụ huynh tham khảo!

1. Bàn học đôi là gì?

Bàn học đôi cho bé là bàn học được thiết kế gồm hai vị trí ngồi học tương đương nhau. Bàn  phù hợp cho 2 bé ngồi sử dụng. Đặc điểm của bàn học thiết kế đôi là bàn có kích thước, chiều cao và cách trang trí tương đồng nhau. Nhờ đó mà bàn mang đến sự đối xứng hòa hợp và đồng nhất cho không gian.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, bàn học đôi được thiết kế đa dạng hơn. Bàn còn được tách biệt riêng về màu sắc cho bé trai và bé gái. Mẫu bàn học đôi giúp tiết kiệm chi phí, diện tích mà trẻ vẫn có không gian học tập tốt.

2. Kích thước bàn học đôi

Đầu tiên, kích thước bàn học nên có thiết kế hài hòa với tổng thể căn phòng. Hiện nay, bàn đôi có kích thước tối thiểu với chiều dài 1m6, chiều ngang 50 -60cm. Với kích thước cha mẹ cần đảm bảo không gian phía sau còn khoảng trống 2,5 – 3cm để bé thoải mái hoạt động.

Hơn thế, bàn học sinh đôi là mẫu thiết kế cho hai người sử dụng cùng lúc. Nếu bạn chọn kích thước không đảm bảo theo tiêu chuẩn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai bé. Ban đầu, ảnh hưởng chỉ là mẹ cảm giác căng mỏi người do ngồi học không đúng kích thước. Nhưng khi sử dụng lâu dài, bé sẽ hình thành tư thế ngồi học sai không đúng chuẩn. Từ đó sẽ dẫn đến các bệnh lý học đường như cận thị, cong vẹo cột sống,…

Khi có nhu cầu mua sắm bàn học trẻ em phụ huynh nên chú ý đến thông tin kích thước. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét vị trí đặt bàn học đôi. Chẳng hạn như nơi gần cửa sổ để có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó vị trí ổ cắm điện cho đèn, máy tính cũng cần chú ý.

3. Độ tuổi của trẻ

Độ tuổi đóng vai trò quan trọng trong việc chọn bàn học sinh đôi cho bé. Ví dụ để được thoải mái và có tư thế tốt, lứa tuổi tiểu học cần một chiếc bàn viết nhỏ. Bạn cần đặt cùng bàn là chiếc ghế ngồi chân phẳng, mặt bàn cao hơn ghế ngồi ít nhất 20cm.

Trẻ em tập trung học tập tốt nhất khi chúng cảm thấy thoải mái nhất. Vì vậy độ tuổi, chiều cao của bé chính là yếu tố để chọn bàn phù hợp. Chú ý xem gia đình bạn sẽ cần một chiếc bàn học sinh sử dụng trong bao lâu. Vì độ tuổi trẻ ở cấp 1, cấp 2 và cấp 3 sẽ có sự phát triển chiều cao khác nhau nên cần bàn học có kích thước khác nhau.

Ngoài ra, cha mẹ cần cân nhắc nhu cầu sử dụng mua bàn với kích thước, chức năng phù hợp. Để đảm bảo hơn, bạn có thể cho bé ngồi thử để cảm nhận cũng như xem xét kích thước. Kích thước chuẩn sẽ phòng tránh các bệnh về cột sống, giảm thị lực khi ngồi sai kích thước.

4. Chất liệu, màu sắc

Có rất nhiều chất liệu làm bàn học sinh đôi như nhựa, kim loại, bàn học sinh gỗ cao su,… Tuy nhiên loại chất liệu phổ biến, an toàn được nhiều người chọn nhất hiện nay chính là bàn học nhựa Zukoplast. Bàn học sinh nhựa Zukoplast có độ bền cao, thiết kế đẹp, chắc chắn. Đặc biệt bàn học nhựa Zukoplast an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ và môi trường.

Độ tuổi, giới tính của bé sẽ yêu thích những màu sắc không giống nhau. Khi tìm kiếm bàn học đôi cho bé trai và giá, bạn cũng cần lựa chọn màu sắc yêu thích cho cả hai. Ở độ tuổi thích tìm hiểu nhiều thứ, trẻ em cũng muốn tự trang trí, sắp xếp góc học tập của mình. Do đó, bạn có thể để tự cho trẻ chọn bạn học đôi của riêng mình. Được chọn bàn học theo ý thích, bé sẽ có hứng thú với việc học tập hơn. Việc của bạn là đưa ra những góp ý và định hướng bé nên chọn loại bàn như nào. Ngoài ra, bàn cũng cần phù hợp với không gian phòng của bé. Như vậy giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vực học tập.

Bàn học nhựa Zukoplast đáp ứng nhu cầu về bàn học với màu sắc theo ý thích từ đơn sắc đến vân gỗ. Mua bàn học sinh nhựa Zukoplast bạn có thể tự do lựa chọn màu theo ý thích. 

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: