Phòng khách là không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Nếu phòng khách của bạn có diện tích nhỏ, những mẹo và ý tưởng sáng tạo dưới đây có thể giúp cho không gian phòng khách thân thiện, rộng rãi và thoải mái hơn.

1. Ít hơn là nhiều hơn

Phòng khách thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ chức năng

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ, tốt nhất nên tránh nhồi nhét quá nhiều đồ đạc. Thay vì chọn những chiếc ghế bành cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích và không thể dễ dàng di chuyển trong không gian nhỏ hẹp, hãy chọn một chiếc ghế sofa tương xứng với kích thước cũng như những chiếc ghế đẩu nhỏ gọn hơn. Lựa chọn chất liệu dễ làm sạch cho sofa cũng là một trong những việc bạn nên làm.

2. Sử dụng tông màu sáng

Sử dụng tông màu sáng để thiết kế phòng khách nhỏ

Khi nói đến trang trí một không gian nhỏ, màu sắc nhẹ nhàng là sự lựa chọn tốt nhất. Những bảng màu này làm sáng căn phòng của bạn và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong không gian nhỏ hơn với nguồn ánh sáng tự nhiên.

3. Sử dụng nội thất đa chức năng

Phòng có diện tích bé thì nội thất đa chức năng là sự lựa chọn tối ưu. Một chiếc sofa giường, hay chiếc bàn làm việc kết hợp tủ, hệ thống tủ kéo cao kịch trần…sẽ giúp cho không gian thêm gọn gàng và rộng rãi hơn.

4. Nhiều ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng cũng giúp căn phòng rộng rãi hơn

Ánh sáng tự nhiên không chỉ tốt mà còn giúp cho căn phòng sáng và thoải mái hơn. Bạn có thể thay thế cửa sổ bằng cửa chớp và sử dụng rèm cửa để đảm bảo sự riêng tư mà không chiếm không gian trong khi vẫn cho phép bạn tiếp cận với ánh sáng.

5. Sử dụng gương để tạo ảo giác rộng rãi

Việc sử dụng gương để tạo cảm giác rộng rãi cho phòng khách đã được sử dụng từ lâu. Điều quan trọng là chúng được đặt phù hợp với không gian và diện tích căn phòng.

6. Tận dụng tối đa các bức tường của bạn

Bức tường là nguồn sáng tạo tuyệt vời cho bạn. Những chiếc kệ treo tường sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cung cấp một tiện ích mà không chiếm thêm bất kì diện tích nào trên sàn.

7. Lựa chọn thảm trải sàn

Hãy lựa chọn một tấm thảm vừa phải với diện tích căn phòng. Nếu bạn chọn thảm quá lớn thì sẽ khiến phòng khách trông nhỏ hơn.

Cách bài trí khéo léo có thể giúp phòng khách nhỏ trông rộng hơn giúp bạn có nhiều không gian hơn để thư giãn. Và tất cả bạn cần làm là lên kế hoạch và thực hiện thôi.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: