Thiết kế phòng ngủ cho bé trai thường sẽ phức tạp hơn phòng ngủ của bố mẹ, bới vì với trẻ, phòng ngủ không đơn thuần chỉ là để ngủ mà còn tích hợp cả phòng vui chơi, học tập và sáng tạo của bé. Chính vì thế, thiết kế phòng ngủ cho bé trai ngoài nội thất chính là chiếc giường, tủ quần áo, bàn học ra thì cần phụ kiện, trang trí, ánh sáng, mô hình…để bé có thể thoả sức sáng tạo nhất.

Ngoài ra, không gian này là dành cho bé, nó ảnh hưởng tới ý thức, sức khoẻ và tính cách của con nên bạn cần lựa chọn những yếu tố tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của con.

Bên cạnh đó, bạn phải tìm hiểu xem sở thích của bé là gì để thiết kế phòng phù hợp với trẻ.

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai.

Thiết kế giường với cabin đựng đồ phía dưới

Ảnh minh hoạ

Thêm vào một chút không gian lưu trữ cho căn phòng của bé. Bạn có thể lựa chọn gường với cabin ở dưới dùng để đựng những món đồ chơi hoặc để chứa đồ.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng thiết kế giường kết hợp gam màu cho bé trai như xanh dương, hoặc đỏ…hoặc là một số màu khác mà bé thích.

Trang trí căn phòng độc đáo và sáng tạo

Ảnh minh hoạ

Đối với phòng bé trai nên sử dụng những thiết kế vui nhộn như hình ảnh nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích, hoặc chủ đề vũ trụ để kích thích trí tưởng tượng của con.

Thiết kế căn phòng và nội thất phải đồng bộ với nhau từ khu vực tường đến chiếc giường và chăn gối.

Treo tranh hoặc tranh dán tường

Ảnh minh hoạ

Bạn có thể sử dụng những bức tranh treo tường hoặc tranh gián tường để trang trí phòng cho con. Những bức tranh dán tường mình siêu nhân, nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích, hay con vật bé yêu thích…

Ánh sáng

Ảnh minh hoạ

Căn phòng phải đủ ảnh sáng. Không gian trong phòng nên được lắp đặt những khung cửa sổ thông thoáng. Tập trung được nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Hơn hết chúng còn giúp căn phòng luôn tươi sáng và hỗ trợ quá trình sinh hoạt vui chơi của bé.

Ngoài ra, để giúp bé tránh được những bệnh thông thường của hô hấp và thị lực, bạn có thể bố trí hệ thống đén, có thể là đèn bàn hoặc đèn ngủ, điều chỉnh cường độ sáng phù hợp để bé có được ánh sáng phụ hợp khi học tập và dịu nhẹ khi nghỉ ngơi.

Màu sắc

Ảnh minh hoạ

Màu sắc trong phòng là một trong những yếu tố sẽ thay đổi theo thời gian. Càng lớn lên trẻ sẽ có những xu hướng thay đổi về sở thích.

Bạn có thể sử dụng các gam màu trung tính. Bởi chúng không tạo quá nhiều cách biệt cũng như tạo cảm giác dễ chịu trong không gian phòng ngủ.

Chất liệu

Phòng ngủ bé trai được thiết kế từ Zukoplast

Điều quan tâm hàng đầu khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em là lựa chọn chất liệu trong thiết kế. Chất liệu nội thất phải an toàn cho sức khoẻ của trẻ và không gian phòng trẻ. Hiện  nay trên thị trường, có rất nhiều vật liệu nội thất như gỗ, kim loại, nhựa…Tuy nhiên để lựa chọn vật liệu nội thất an toàn cho phòng bé thì vật liệu nhựa vẫn được lựa chọn hàng đầu, một trong những vật liệu nhựa được kể đến là tấm nội thất cao cấp Zukoplast. Với những ưu điểm vượt trội như không ẩm mốc, mối mọt, không chứa các chất kim loại nặng, chì, thuỷ ngân…Zukoplast được công nhận là vật liệu xanh trong thiết kế nội thất.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai, bố mẹ phải lựa chọn những thiết kế phù hợp với lứa tuổi với nhu cầu sinh hoạt của trẻ. Với những chia sẻ sẻ trên hi vọng bố mẹ sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế phòng ngủ phù hợp với bé nhà mình.

.............................................................................................................

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT HOÀNG HÀ

Mr Đạt: 0343448329

Mr Hiệu: 0989289551

Mr Nhân: 0962330110

Website: daiphathoangha.vn

https://daiphathoangha.vn/

Fanpage: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.facebook.com/tamnhuadaiphat

Youtube: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.youtube.com/channel/UC84b8eycVgzRw_wQfV7K8sg

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: