Ánh sáng của các phòng giúp chúng ta có thể nhìn thấy mọi vật xung quanh và giúp chúng ta xác định trạng thái tâm lý của chúng ta. Phòng khách là không gian của ngôi nhà, nơi chúng ta thư giãn, đọc sách, trò chuyện, nơi chúng ta tự an ủi mình. Ánh sáng xác định những cảm giác mà chúng ta cảm thấy trong phòng. Biết cách lựa chọn giữa ánh sáng ấm và lạnh cho phòng khách là cần thiết và đó là cách mà chúng ta tương tác với căn phòng, cảm nhận khi ở trong căn phòng đó.

Biết cách xử lý ánh sáng là điều cần thiết để cấu hình một không gian theo sở thích của chúng ta. Ánh sáng cho phòng khách bắt đầu từ ánh sáng tự nhiên, nó có khả năng toả ra sức sống cho đồ đạc, màu tường, chính chúng ta khi chúng ta ở đó.

Tuy nhiên, không chỉ ánh sáng mới là then chốt trong việc chiếu sáng cho phòng khách. Ánh sáng nhân tạo cũng chi phối một phần cuộc sống của chúng ta. Nhưng đối với ánh sáng nhân tạo, một câu hỏi đặt ra với chúng ta là: “Vị trí nào tốt nhất cho các nguồn sáng nhân tạo? Ánh sáng ấm hay ánh sáng lạnh?” Trong bất kỳ dự án nội thất nào, nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn.

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, và ánh sáng, chính là yếu tố thúc đẩy nhịp tim của nó. Đó là lý do vì sao phải xác định nên sử dụng ánh sáng ấm hay lạnh sẽ tốt hơn cho phòng khách. Nhịp sống của chúng ta ở nhà phụ thuộc vào nó.

Theo truyền thống, phòng khách là không gian linh hoạt nhất trong nhà và là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất. Nhiều người trong gia đình sẽ ngôi ở không gian đó với máy tính để làm việc, xem tivi, chợp mắt trên sofa, ăn trên đó hoặc đơn giản là ngồi nói chuyện với những người thân yêu của mình. Nó là nơi mà chúng ta thực hiện nhiều hoạt động nhất, do đó, ánh sáng cho phòng khách là rất cần thiết và phụ thuộc vào không gian, tần suất hoạt động của chúng ta trong đó.

Ví dụ, trong không gian mà chúng tôi sử dụng để đọc sách, nên có một chiếc đèn hỗ trợ, để xem ti vi, tốt hơn nên có ánh sáng gián tiếp. Trong phòng ăn, lựa chọn tốt nhất thường là có đèn trần phân bổ ánh sáng đồng đều. Cho dù chúng ta đặt cược vào ánh sáng ấm hay lạnh cho phòng khách phụ thuộc rất nhiều vào cảm giác mà chúng ta muốn đạt được.

Ánh sáng ấm là ánh sáng hiển thị tông màu hơi vàng và có nhiệt độ màu thấp hơn. Nó có chiều sâu hơn, kích thích các chi tiết và là người bạn đồng hành lý tưởng khi chúng ta muốn thư giãn. Nó là một ánh sáng tuyệt vời để đọc sách, tập trung. Ánh sáng ấm giúp tạo ra một bầu không khí yên bình và hiền hoà, mang lại chiều sâu cho môi trường, nhấn mạnh các chi tiết của căn phòng nơi bạn sử dụng nó. Tuy nhiên, nó không đủ sức mạnh và làm giảm khả năng hiển thị. Nó khuyến khích nghỉ ngơi và làm giảm hoạt động của chúng ta, trong các không gian hoạt động như nhà bếp, thì nó không phù hợp.

Ánh sáng lạnh khiến chúng ta phải cảnh giác. Nó đánh thức chúng ta trong những khoảnh khắc mệt mỏi. Nó toả sáng rực rỡ và cải thiện khả năng hiển thị. Nó hoàn hảo cho những không gian mà chúng ta thực hiện các hoạt động mà chúng ta phải chú ý như nhà bếp hoặc phòng tắm. Tuy nhên ánh sáng lạnh làm cho việc nghỉ ngơi trở nên khó khăn, vì nó kích thích chúng ta, nó có thể làm loá mắt bạn.

Như vậy, có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự lựa chọn ánh sáng ấm hoặc lạnh như:

- Kích thước của căn phòng: Nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn, nó sẽ không quá quan trọng mà bạn phải quyết định giữa ánh sáng ấm hoặc lạnh. Trong trường hợp đó, bạn có thể phân định các khu vực ấy và tuỳ thuộc vào các hoạt động bạn sẽ thực hiện. Chọn một trong hai loại ánh sáng cho mỗi khu vực khác nhau.

- Phòng khách của bạn có đón được ánh sáng tự nhiên hay không: Nếu có, bạn có thể đón được ánh sáng suốt ngày. Bạn nên tập trung vào đèn nhân tạo ấm áp vì bạn chủ yếu dùng chúng vào ban đêm.

- Màu sắc của tường và đồ trang trí: Tuỳ thuộc vào màu sắc của tường, đồ trang trí để lựa chọn ánh sáng thích hợp. Với bức tường trắng, ánh sáng ấm thường là một lựa chọn tốt, vì màu trắng làm cho các tia sáng bật ra và chúng ta sẽ đạt được hiệu ứng, đồng thời, ấm cúng và tươi sáng.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: