Không còn nhiều ngày nữa là đến Tến Nguyên đán rồi. Đây cũng là thời gian để mọi người trang hoàng lại nhà cửa, vệ sinh lại nhà cửa để đón một năm mới khang trang, no ấm. Tuy nhiên, việc dọn nhà nghĩ là đơn giản nhưng không phải là vậy, có một số vấn đề gặp phải khi dọn nhà mà chúng ta nên để ý tránh phạm phải đại kỵ.

Vị trí cửa chính

Cây đào được đặt trước nhà để trang trí cho ngày Tết

Vị trí cửa chính luôn phải giữ gìn cho sạch sẽ, khang trang bởi vì đây là vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, nó xem như là đại diện cho ngôi nhà. Vị trí cửa chính là nơi nạp khí cho căn nhà. Bạn chỉ nên dùng khăn lau sạch, không nên dịch chuyển hay tháo dỡ chúng xuống.

Vị trí cửa sổ

Trang trí cây cảnh cho cửa sổ

Vị trí cửa sổ cũng rất quan trọng trong nhà. Cửa sổ giúp cân bằng ánh sáng trong nhà, lưu thông không khí, đón làn gió trong lành vào nhà. Chính vì vậy, bạn nên dọn vệ sinh cửa sổ sạch sẽ, có thể đặt một chậu hoa nhỏ ở cửa sổ để tăng tính thẩm mỹ và thanh lọc không khí.

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ thường được đặt cố định trong phòng ngủ. Khi dọn nhà, bạn không nên xê dịch vị trí của gường nếu như trong năm cũ bạn thấy mọi việc đều tốt đẹp.

Ngoài những vị trí cần chú ý khi dọn nhà thì thời gian dành cho công việc này cũng đáng quan tâm. Thông thường thì cuối năm, mọi người thường dồn hết thời gian để chạy đua với công việc khiến chúng ta mệt mỏi, kiệt sức.

Dọn nhà là trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình

Chính vì vậy, việc dọn dẹp thường để vào ngày cuối tuần, làm cho chúng ta không có thời gian nghỉ ngơi. Một lời khuyên cho chúng ta đó là chia việc dọn dẹp thành từng công việc nhỏ, dọn dẹp trải trong tuần cuối năm. Ví dụ hôm nay lau dọn bàn thờ tổ tiên, ngày mai vệ sinh bàn ghế, hôm sau lau chùi sàn nhà. Hãy để các thành viên trong gia đình có trách nhiệm trong việc dọn dẹp vệ sinh, vì đây không phải là công việc của mỗi cá nhân bạn. Hãy lập kế hoạch và phân công một cách khoa học nhất để mọi người đều tham gia vào công việc một cách tốt nhất.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: