Trong một căn bếp chật chội, bạn thường gặp khó khăn trong việc nấu nướng và vận hành, nhưng nếu bạn khắc phục được một số lỗi thì căn bếp nhỏ sẽ không còn quá bất tiện nữa. Vậy những vấn đề nào thường gặp ở những căn bếp có diện tích nhỏ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không có không gian chứa những vật dụng cồng kềnh

Ảnh minh hoạ

Không đủ không gian để cất giữ những dụng cụ nấu nướng cồng kềnh như xoong, chảo ... thường là một vấn đề nan giải.

Kiểm tra sơ đồ nhà bếp hoặc mặt bằng để tìm khoảng trống có thể sử dụng Ví dụ, bạn có thể kết nối các bức tường không sử dụng đến thanh kim loại, móc, đinh ... để treo xoong nồi. Bạn cũng có thể tận dụng mép tủ lạnh, hoặc treo xoong nồi lên các giá phù hợp để tiết kiệm diện tích.

Bàn bếp có diện tích nhỏ

Ảnh minh hoạ

Trong một không gian bếp nhỏ, diện tích của mặt bàn bếp sẽ rất hạn chế, vì vậy bạn càng đặt nhiều vật dụng lên thì càng khó sắp xếp. Cách tốt nhất là bạn nên cất chúng ngay ngắn vào tủ. Nếu không gian lưu trữ có hạn, bạn nên sử dụng các ngăn dọc trống để sắp xếp các vật dụng này.

Ngoài ra, không nên mua quá nhiều dụng cụ làm bếp như các đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu bạn đã có lò nướng, vui lòng không mua thêm nồi chiên không khí. Nếu bạn đã có một chiếc nồi thông thường, có thể không cần sử dụng một nồi hấp riêng ... đặc biệt là nếu bếp của bạn nhỏ. Ngoài ra, bạn nên giảm kích thước của bếp nấu và bồn rửa. Không cần thiết phải lắp đặt một chiếc bồn rửa đôi lớn hay một chiếc bếp 90 cm với 4 bếp nấu, chúng sẽ rất tốn diện tích. Bạn nên mua loại chậu rửa đơn phù hợp với căn bếp nhỏ và cách bếp 60 cm. Bạn có thể tăng diện tích mặt bàn của nhà bếp bằng nhiều cách. Đầu tiên, bạn có thể lắp mặt bàn kéo ra, đóng lại như một ngăn kéo mảnh mai sau khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng xe đẩy nhà bếp nhỏ và di động. Điều này đặc biệt hữu ích cho không gian nhỏ vì bạn có thể đẩy chúng ra khỏi bếp sau khi sử dụng.

Có quá nhiều thứ lộn xộn trong bếp

Ảnh minh hoạ

Sự bừa bộn khiến căn bếp nhỏ trở nên chật chội. Gia chủ cần xử lý ngay từ khâu thiết kế như giảm bớt màu sắc chủ đạo càng nhiều càng tốt, nên sử dụng các gam màu trung tính. Nội thất phòng bếp cũng nên có cùng tông màu. Ngoài ra, thiết kế tủ bếp không có tay nắm cũng là một cách để giảm bớt sự bừa bộn. Do lối đi hẹp, thiết kế này giúp bạn không va vào chúng khi đi bộ. Khi sắp xếp đồ đạc (đĩa, xoong nồi), bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ đều sạch sẽ và ngăn nắp. Đối với những thứ như nắp nồi và khay, nên lắp giá đỡ để đặt chúng thẳng đứng để không tốn diện tích và cho phép bạn dễ dàng với tới.

Diện tích bếp nhỏ, không kê được bàn ăn

Trong không gian quá nhỏ để thiết kế bàn ăn, đảo bếp, bạn có thể sử dụng quầy gấp, bàn gấp… Sau khi sử dụng, bạn có thể gấp sát tường hoặc đẩy xuống dưới mặt bàn bếp. Điều này giúp bạn dễ dàng sinh hoạt trong bếp.

Căn bếp bị thiếu ánh sáng

Ảnh minh hoạ

Đừng quên rằng cách phối màu rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cảm nhận trực quan của bạn về không gian. Một căn bếp có màu sắc nhẹ nhàng và bề mặt phản chiếu tốt sẽ giúp phản chiếu ánh sáng xung quanh và tăng cảm giác không gian trong căn bếp nhỏ. Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải sơn nhà bếp thành màu trắng; các thiết bị bằng gỗ và thép không gỉ màu trung tính là lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp nhỏ. Nếu là phòng bếp nhỏ, bạn cũng có thể bỏ tủ bếp trên cao và thay thế bằng giá, kệ mở… để tạo cảm giác thoáng mát, nhẹ nhàng. Về phân bổ ánh sáng trong bếp, nếu bếp có nguồn sáng trực tiếp thì phải đảm bảo cửa sổ đón ánh sáng không bị cản. Bạn cũng cần lắp đặt các nguồn sáng nhân tạo (chóa, đèn rọi, đèn tủ, đèn tủ kệ…) ở những nơi cần thiết.

 

.............................................................................................................

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT HOÀNG HÀ

Mr Đạt: 0343448329

Mr Hiệu: 0989289551

Mr Nhân: 0962330110

Website: daiphathoangha.vn

https://daiphathoangha.vn/

Fanpage: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.facebook.com/tamnhuadaiphat

Youtube: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.youtube.com/channel/UC84b8eycVgzRw_wQfV7K8sg

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: