Trong những năm trở lại đây, tấm nhựa Zukoplast là vật liệu nội thất được lựa chọn phổ biến trong thiết kế thi công nội thất để thay thế cho vật liệu gỗ trên thị trường. Tấm nhựa Zukoplast có rất nhiều ưu điểm như chống nước tuyệt đối, chống ẩm mốc, mối mọt, chống cong vênh, chống cháy lan và rất an toàn cho sức khoẻ con người góp phần bảo vệ môi trường sống.

Nội thất Zukoplast - nội thất an toàn

Vậy, tấm nhựa Zukoplast được cấu tạo từ những thành phần gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu nhé!

Bột nhựa PVC

Bột nhựa PVC (ảnh minh hoạ)

- Lịch sử hình thành: Bột nhựa PVC là một trong những vật liệu được tổng hợp nhân tạo sớm nhất và có lịch sử dài nhất trong sản xuất công nghiệp. Nguyên liệu chính để tạo PVC là vinylclorua được tổng hợp năm 1835 bởi Henri Regnault. Đến năm 1872, PVC đã được tìm thấy bởi Baumann, sản phẩm tạo ra có dạng bột màu trắng và bản chất hoá học của nó chưa được xác định. Đến năm 1926, tiến sĩ Waldo Semon đã phát minh ra phương pháp hoá dẻo PVC, từ đấy nguyên liệu này được sản xuất với quy mô rộng lớn hơn tại Đức và Mỹ.

- Tính chất vật lý: PVC có dạng bột màu trắng hoặc màu vàng nhạt. PVC tồn tại ở hai dạng huyền phù và nhũ tương. PVC không độc, nó chỉ độc bởi phụ gia, monome VC còn dư, và khi gia công chế tạo sản phẩm do sự tách thoát HCl…PVC là loại vật liệu cách điện tốt, các vật liệu cách điện từ PVC thường sử dụng thêm các chất hoá dẻo tạo cho PVC có tính mềm dẻo cao hơn, dai và dễ gia công hơn, chất lượng gia công tốt hơn, dễ sử dụng hơn.

Bột đá

Bột đá (ảnh minh hoạ)

- Bột đá là gì? Bột đá hay CaCO3 được sản xuất trực tiếp từ đá vôi trong tự nhiên. Được ứng dụng trong các ngành sơn nước, giấy, bột trét tường, nhựa, phụ gia chăn nuôi, nông nghiệp…

- Bột đá có nhiều loại như bột đá CaCO3, Bột đá CaCO3 siêu mịn, bột đá vôi, bột thô…Quá trình sản xuất bột đá phải nói rất chi tiết và có phần tinh xảo. Đập vỡ đá nguyên khai hay đá tự nhiên đem đi nghiền nát đến siêu mịn tuỳ theo yêu cầu, loại bỏ thành phần tạp chất và chọn lọc.

- Bột đá như chất trung hoà tự nhiên và như bộ lọc chất ô nhiễm, nó không nguy hiểm cho sức khoẻ và không có chứa chất độc hại. Do đó, bột đá cũng được ứng dụng để xử lý môi trường.

Với những thành phần chính là bột nhựa PVC và bột đá đều an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng, tấm nhựa Zukoplast xứng đáng là “vật liệu nội thất xanh” mang lại rất nhiều lợi ích cho môi trường sống và cả chính sức khoẻ chúng ta.

………………………………………………………..

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT HOÀNG HÀ

Mr Đạt: 0343448329

Mr Hiệu: 0989289551

Website: daiphathoangha.vn

https://daiphathoangha.vn/

Fanpage: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.facebook.com/tamnhuadaiphat

Youtube: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.youtube.com/channel/UC84b8eycVgzRw_wQfV7K8sg

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: