Trong thiết kế nội thất, màu sắc ảnh hưởng sâu sắc tới cảm xúc, tâm trạng của người sử dụng. Khi ta bước vào không gian sống của một người nào đó, ta có thể biết được cá tính của họ thông qua thiết kế và gam màu của căn phòng đó. Việc lựa chọn gam màu trong thiết kế cũng ảnh hưởng đến năng lượng của không gian căn phòng đó.

VÌ VẬY, MÀU SẮC ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO CHO TỪNG KHÔNG GIAN CĂN PHÒNG ĐỂ MANG TỚI NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC NHẤT CHO GIA CHỦ?

Trong thiết kế, người ta chia bảng màu thành 3 nhóm chủ yếu: Nhóm màu nóng, nhóm màu lạnh và nhóm màu trung tính.

- Nhóm màu nóng

Màu sắc thuộc nhóm màu nóng như: Đỏ, cam, vàng…và những gam màu ăn theo 3 màu chính. Nhóm màu sắc này gây phấn khích, kích thích năng lượng, đem lại sự hưng phấn, sảng khoái.

Những tone màu nóng trong thiết kế nội thất tạo không gian nổi bật, ấn tượng. Tuy nhiên, trong thiết kế ta không nên sử dụng gam màu này làm màu chủ đạo cho căn phòng mà chỉ nên tô điểm qua những vật trang trí nhỏ…Tránh lạm dụng gam màu nóng quá nhiều sẽ tạo cảm giác bức bối khó chịu.

Những người yêu thích gam màu nóng, ẩm là người yêu đời, tự tin, tràn đầy năng lượng, sẵn sàng đối mặt những thử thách.

- Nhóm màu lạnh

Nhóm màu sắc có ảnh hưởng tới tâm trạng con người, mang tới cảm giác vui vẻ, thư giãn, giảm căng thẳng…là nhóm màu lạnh.

Nhóm màu lạnh là nhóm màu được tạo ra từ nhóm màu nóng như xanh lá, xanh dương, tím nhạt…Trong thiết kế nội thất, nhóm màu này mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tạo cảm giác thoái mái cho gia chủ. Không gian căn phòng sẽ trở nên thoáng hơn, rộng hơn khi thiết kế gam màu này cho nội thất nhà bạn. Vị vậy, nên sử dụng gam màu này trong thiết kế phòng ngủ hay những căn phòng có diện tích nhỏ.

- Nhóm màu trung tính

Nhóm màu chủ đạo trong thiết kế là nhóm màu trung tính như màu trắng, cám, ghi, đen…Nhóm màu trung tính với vẻ đẹp không quá nhẹ nhàng, cũng không quá nổi bật tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng, bình yên cho gia chủ. Trong thiết kế nội thất, nhóm màu này thường được sử dụng nhiều nhất vì dễ dàng kết hợp với các nguyên vật liệu cũng như kết hợp với các gam màu khác.

Nhóm màu này thường được lựa chọn để thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách, bếp..tạo cảm giác khác biệt và sang trọng.

- Quy tắc phối màu:

Trong thiết kế nội thất, nhóm màu trung tính thường được phối với nhóm màu lạnh hoặc màu nóng để không gian sinh động và bớt đơn điệu hơn. Phối màu tinh tế, sáng tạo giúp không gian hoàn hảo, có giá trị thẩm mỹ cao.

Nguyên tắc 60-30-10: Để đảm bảo màu sắc trong không gian phòng được cân bằng, nguyên tắc này sẽ giúp ta làm điểu đó.

60% - Màu chủ đạo, thường là gam màu trung tính

30% - Gam màu đậm hơn gam chủ đạo

10% - Gam màu đậm nhất, làm điểm nhấn, tô điểm cho không gian

Kết hợp các gam màu tương phản

Đó là sự kết hợp tương phản giữa nhóm màu nóng và nhóm màu lạnh, tuy nhiên khi thiết kế nên sử dụng gam màu trung tính để làm điểm nhấn cho căn phòng.

Kết hợp những gam màu tương tự nhau trong thiết kế

Có thể sử dụng những gam màu trong nhóm màu tương tự nhau để thiết kế căn phòng.Với những người yêu thích màu sắc rực rỡ thì mình có thể lựa chọn phối màu Đỏ - cam – vàng, còn nên bạn yêu thích sự đơn giản, sang trọng thì có thể phối các màu trung tính như đen – ghi – xám.

Một số hình ảnh về phối màu trong thiết kế nội thất

Trên đây là một số kiến thức về những gam màu và cách phối màu cơ bản trong thiết kế nội thất. Với bảng màu đa dạng và phong phú từ tấm nhựa nội thất cao cấp Zukoplast, giúp gia chủ có lựa chọn tốt nhất cho căn nhà thân yêu của mình.

……………………………………………………..

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT HOÀNG HÀ

Liên h để được tư vn và báo giá

📞 Mr Đạt: 0343448329

📞 Mr Hiu: 0989289551

Website: daiphathoangha.vn

https://daiphathoangha.vn/

Fanpage: Tm Nha Đại Phát

https://www.facebook.com/tamnhuadaiphat

Youtube: Tm Nha Đại Phát

https://www.youtube.com/channel/UC84b8eycVgzRw_wQfV7K8sg

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: