Xu hướng thiết kế nội thất năm 2022 là gì? Với hai năm khó khăn vừa qua, điều cần thiết trong năm mới chính là tạo ra một không gian sống thoải mái. Như vậy, xu hướng thiết kế nội thất năm 2022 chính là tạo ra sự thoái mái trong không gian sống đó. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về phong cách, trang trí và màu sắc trong thiết kế nội thất cho năm 2022.

Không gian đa chức năng

Thiết kế không gian đa chức năng trong phòng

Với tình hình dịch bệnh trong những năm vừa qua, phong cách thiết kế cũng đang dần chuyển hướng thêm văn phòng tại nhà hoặc không gian học tập, giảng dạy, vui chơi cho trẻ em. Với hi vọng rằng làm việc tại nhà sẽ là một phần cố định trong cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất để tạo ra một không gian đã chức năng.

Thời gian ở nhà nhiều hơn, vì thế nên suy nghĩ của mỗi người về cách sống cũng sẽ sâu hơn. Trước đây, nhà là nơi để về nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, còn thời gian gần đây, mỗi công việc của chúng ta đều diễn ra ở nhà. Mỗi người đều có nhiều suy nghĩ và cảm nhận hơn về ngôi nhà của mình, căn phòng của mình. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế cũng sẽ chú trọng vào việc tạo ra một ngôi nhà thoái mái nhất phù hợp với nhu cầu cá nhân của riêng mỗi người.

Thiết kế hệ thống tủ thông minh để đủ lưu trữ đồ trong nhà

Với nhiều hộ gia đình đông người sống cùng trong một không gian nhỏ, thiết kế đa chức năng sẽ phù hợp. Bạn sẽ phải cần không gian để lưu trữ đồ đạc, một hệ thống tủ được thiết kế hợp lý là điều cần thiết. Những món đồ nội thất thông minh, những chất liệu nội thất bền vững và an toàn là điều mà xu hướng thiết kế 2022 sẽ hướng tới.

Xu hướng trang trí trong thiết kế

Giấy dán tường: Tất cả chúng ta đều biết rằng giấy dán tường là đồ trang trí tuyệt vời cho các bức tường. Bạn có thể lựa chọn giấy dán tường có nhiều hình nền khác nhau và theo sở thích của bạn. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường cho tủ, tường hoặc trần nhà để giúp không gian sống động và đỡ buồn tẻ hơn.

Giấy dán tường 3D trang trí cho phòng khách

Sự bền vững trong ngôi nhà của bạn: Tính bền vững là một xu hướng trang trí nhà mà chúng ta đã thấy trong những năm trở lại đây. Trong năm 2022, nhu cầu về tính bền vững hơn trong thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình.

Đồ tái chế lên ngôi: Những đồ nội thất cũ và vật liệu tái chế và biến nó thành một sản phẩm mới. Nâng cấp đồ tái chế là một xu hướng nội thất mà chúng ta có thể bắt gặp trong phong cách thiết kế của những năm trước. Bạn có thể bắt gặp xu hướng này ở những nhà hàng, những stayhome…Trong năm 2022, dự kiến xu hướng này sẽ phát triển hơn, vật liệu có thể tái chế như nhựa sẽ được sử dụng phổ biến hơn.

Đồ trang trí được tái chế lại từ những thứ đã bỏ đi

Đồ nội thất trang trí theo phong cách cổ điển: Thiết kế và trang trí cổ điển xong xu hướng thiết kế nội thất sẽ phổ biến trong năm 2022. Phong cách cổ điển là một cách tuyệt vời để tạo ra một ngôi nhà bền vững hơn. Thêm vào đó, đồ nội thất cổ điển tạo nhiều nét đặc sắc cho nội thất gia đình bạn hơn.

Nguyên liệu tự nhiên: Đưa thiên nhiên vào nhà là xu hướng chung của năm 2022. Bạn có thể thấy điều này trong phong cách trang trí và màu sắc của năm 2022. Đồ nội thất và trang trí đều hướng về tự nhiên và nguyên liệu có thể tái chế được. Đảm bảo lựa chọn vật liệu an toàn, gần gũi với thiên nhiên.

Cây: Cách dễ nhất để đưa thiên nhiên về nhà là trồng cây trong nhà. Bạn có thể lựa chọn những loài cây cảnh có thể trồng được trong nhà, có thể lựa chọn theo phong thuỷ hoặc sở thích…

Phòng tắm với trang trí cây và hệ thống cửa sổ lớn

Nhiều cửa sổ lớn: Việc sử dụng nhiều cửa sổ lớn trong thiết kế nhà năm 2022. Không chỉ ở những không gian thông thường như phòng khách, phòng bếp thì những căn phòng thường bị lãng quên như phòng tắm cũng được thiết kế nhiều cửa sổ lớn hoặc cửa sổ trần.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: