Tuesday, 30/11/2021

PHỤ GIA NGÀNH NHỰA LÀ GÌ?

Hiện nay, các sản phẩm nhựa chiếm ưu thế trong cuộc sống của chúng ta. Xung quanh chúng ta, đâu đâu cũng là sản phẩm của ngành nhựa, mỗi sản phẩm đều có màu sắc, hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, để tạo nên những sản phẩm như thế, không thể nhắc đến chất phụ gia. Vậy chất phụ gia ngành nhựa là gì? Có những loại phụ gia nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phụ gia ngành nhựa là gì?

Phụ gia chính là hợp chất hoá học hoặc chất lẻ. Phụ gia này có thể là chất hữu cơ, vô cơ hay là chất tổng hợp tự nhiên.

Chất phụ gia được thêm vào trong quá trình sản xuất để bổ sung các tính chất cho nhựa. Trong đó có thể kể đến các đặc điểm về độ cứng, độ dẻo, màu sắc….Chưa kể, các chất phụ gia ngành nhựa sẽ được pha trộn khác nhau tuỳ vào mục đích sử dụng của từng sản phẩm.

Công dụng

Khi nhắc đến chất phụ gia, có thể nhiều người sẽ e ngại. Tuy nhiên, các phụ gia dùng cho ngành nhựa lại mang đến những tác động tích cực cho sản phẩm.

Nhựa nguyên sinh sẽ không đảm bảo tính bền, cứng hay dẻo…mà trong quá trình sử dụng phải cho chất phụ gia vào để tăng đặc tính sản phẩm. Mỗi loại phụ gia sẽ giips cho sản phẩm nhựa có được những tính năng ưu việt khác nhau. Do đó, đây là thành phần không thể thiếu đối với ngành nhựa hiện nay.

Các loại phụ gia ngành nhựa phổ biến hiện nay

Hiện nay phụ gia có nhiều loại với những công dụng khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số cái tên như:

- Chất phụ gia hóa dẻo: giúp tăng độ dẻo dai cho sản phẩm nhựa. Khi đó nhựa sẽ không bị vón cục và sẽ dễ dàng hơn khi cho vào khuôn.

- Phụ gia nhằm tăng tính ổn định của sản phẩm. Từ đó, các thành phẩm làm từ nhựa hạn chế các hư hại hơn hẳn.

- Phụ gia chống cháy: Đây là hợp chất có khả năng ngăn cản lửa tiếp xúc với oxygen trên bề mặt nhựa. Từ đó hạn chế tối đa khả năng bắt lửa của các sản phẩm nhựa.

- Ngoài ra còn có các chất phụ gia với nhiều chức năng khác cần được thêm vào các sản phẩm nhất định. Có thể kể đến: tăng độ xốp, chống lão hóa, phụ gia bôi trơn, chất tạo màu,…

Trên đây là những thông tin về các chất phụ gia ngành nhựa. Chúng tôi mong rằng, mọi người sẽ hiểu đúng về chất phụ gia có đánh giá đúng về nó và yên tâm sử dụng các sản phẩm của ngành nhựa.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về vật liệu nhựa cao cấp Zukoplast, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

 .............................................................................................................

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT HOÀNG HÀ

Mr Đạt: 0343448329

Mr Hiệu: 0989289551

Website: daiphathoangha.vn

https://daiphathoangha.vn/

Fanpage: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.facebook.com/tamnhuadaiphat

Youtube: Tấm Nhựa Đại Phát

https://www.youtube.com/channel/UC84b8eycVgzRw_wQfV7K8sg

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: