Bếp là nơi mà chúng ta chuẩn bị, chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Thức ăn ngon làm hài lòng trái tim hơn là dạ dày của chúng ta. Chúng tôi tin rằng, làm bếp là một trải nghiệm thú vị. Biết những gì bạn mong muốn trong nhà bếp là việc quan trọng nhưng cũng cần phải thiết kế, sắp xếp làm sao cho mọi thứ trở nên suôn sẻ, thuận tiện trong quá trình làm việc và di chuyển.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một giải pháp giúp cho trải nghiệm nấu nướng của bạn thực sự trở thành một điều kì diệu. Thiết kế nhà bếp đơn giản từ tấm nhựa Zukoplast.

Tìm hiểu về quy trình làm việc trong nhà bếp

Thiết kế tập trung vào sự đơn giản và dễ dàng trong nhà bếp. Mỗi người đều có phong cách làm việc và nấu ăn riêng. Theo đó, thói quen, công việc có thể được nghiên cứu để đưa vào thiết kế để công việc diễn ra trôi chảy nhất.

Trong thiết kế, các đồ dùng và dụng cụ nhà bếp thường được sử dụng trong tầm với và ở độ cao có thể tiếp cận được sẽ giúp công việc của bạn trở nên nhanh chóng và siêu dễ dàng.

Ví dụ, bạn đang chuẩn bị một món salad cho bữa trưa. Trước tiên bạn cần lấy rau, chanh hoặc các thứ khác trong tủ lạnh, sau đó rửa rau và cắt nhỏ. Tiếp theo bạn cần một chiếc bát và thìa để trộn salad. Vị trí đặt bát ở trong tầm không đòi hỏi quá nhiều khoảng cách để lấy nó.

Tương tự như vậy, gia vị để nấu nướng như hạt tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn…cũng nên được đặt gần nơi mà bạn cần chúng nhất. Nơi thích hợp có thể là bên dưới hoặc gần bếp.

Để giúp bạn có thể sắp xếp các đồ vật trong bếp một cách có hệ thống, căn bếp của bạn cần được thiết kế phân khu theo quy trình làm việc, chia bếp ra thành các khu khác nhau sẽ giúp cho công việc của bạn thuận tiện hơn.

Khi lập kế hoạch thiết kế, phải xem xét đến tất cả thói quen ăn uống, lối sống…của gia đình bạn. Diện tích căn bếp là bao nhiêu? Cao bao nhiêu? Các khoang chứa đồ như thế nào?

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, để khu vực bếp được tối ưu hoá thì khi thiết kế nhà bếp sẽ chia thành 5 khu vựa sau:

- Khu vực dự trữ thực phẩm: Tất cả món đồ thực phẩm như ngũ cốc, rau quả, thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh

- Khu vực để đồ gia dụng: Bao gồm các đồ như chén bát, dao kéo, ly, bộ đồ ăn…

- Khu vực làm sạch: Là khu vực như bồn rửa, máy rửa bát, bộ phận đựng rác và chất tẩy rửa…

- Khu vực chuẩn bị nấu nướng: Là khu vực diễn ra tất cả các công việc chuẩn bị nấu nướng như cắt rau củ, sắp xếp tất cả các nguyên liệu cần thiết để nấu nướng. Đây cũng là bộ phận chứa tất cả các dụng cụ nấu nướng như xoong nồi, chảo…

- Khu vực nấu: Là khu vực để đặt bếp. Nó cũng chứa ống khói, lò nướng, lò vi sóng hoặc thậm chí toàn bộ phạm vi nấu ăn.

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã có được những kiến thức cơ bản khi lập kế hoạch thiết kế cho căn bếp nhà bạn. Việc sắp xếp có phương pháp như vật không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn cả thời gian. Mọi thứ đều được lên kế hoạch và thực hiện dễ dàng, giúp cho việc nấu nướng của bạn trở nên thú vị hơn.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: