Phong cách thiết kế nội thất nước ta chịu nhiều ảnh hưởng của Trung Quốc. Trong bài biết này, chúng ta hãy đi tìm hiểu phong cách thiết kế này nhé.

1. Thiết kế theo phong cách Trung Hoa là gì?

Ảnh minh hoạ

Phong cách Trung Quốc ghi đạm dấu ấn với những đường nét cầu kỳ, sang trọng của những nội thất, phụ kiện trang trí được chế tác thủ công một cách khéo léo, tỉ mỉ và đầy màu sắc.

Với hơn 1000 năm đô hộ nước ta, chẳng khó để hiểu vì sao kiến trúc nội thất mang phong cách Trung Hoa lại in hằn sâu và phổ biến khắp các vùng miền trên đất nước ta đến vậy. Phong cách Trung Hoa in dấu ở những ngôi nhà bạn đang sống, đình đền, khách sạn…

2. Màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách Trung Hoa

Ảnh minh hoạ

Màu sắc chủ đạo trong phong cách thiết kế này rất đặc biệt, là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Hai màu sắc chủ đạo là đỏ và đen. Việc lựa chọn hai gam mày này trong thiết kế được xem như là một sự kết hợp táo bạo nhưng lại đem lại một vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng mà gần gũi. Đối với người dân Trung Hoa thì hai màu này đại diện cho quyền lực, uy nghi.

Màu đỏ tượng trưng cho vẻ đẹp sặc sỡ nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn. Màu đen lại tượng trưng cho quyền lực, uy nghi. Hai màu sắc này được phối với một số màu khác, món đồ, phụ kiện khác.

3. Phong cách thiết kế nội thất theo phong cách Trung Hoa

Ảnh minh hoạ

Dù theo thời gian, các kiến trúc nhà phong cách Trung Hoa không còn giữ nguyên vẹn nét đẹp nguyên bản nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của nó. Những đường nét hoa văn tinh xảo trên những món đồ nội thất thu hút mọi ánh nhìn. Từ những món đồ nhỏ nhất cũng không thể lẫn với bất kì phong cách thiết kế nào. Khi thiết kế, bạn có thể phối với các món đồ khác đơn giản hơn, màu sắc trầm hơn thì sẽ không mất đi vẻ đẹp và nét đặc trưng của ngôi nhà.

Bạn có thể trang trí tường nhà bằng những bức tranh trang trí đậm nét phương Đông như những bức tranh thư pháp, bức tranh đậm nét văn hoá người dân Trung Hoa xưa, những bức tranh phong thuỷ, thiên nhiên, cây trúc, các loài hoa muôn sắc màu…sẽ giúp căn nhà bạn thêm tinh tế và sống động hơn.

Ảnh minh hoạ

Nội thất đồ gốm sứ là đồ vật không thể thiếu được trong phong cách thiết kế này. Gốm sứ được tráng men xanh và trắng đặc trưng. Tinh hoa nghệ thuật gốm sứ của họ được thể hiện qua những chiếc bát, đĩa, ấm chén, lọ hoa, bình trang trí…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phong cách thiết kế Trung Hoa. Hi vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thêm kiến thức về thiết kế nội thất để trang hoàng cho không gian sống của  mình.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: