Với bé trai, không gian phòng ngủ nên được trang trí theo tính cách của bé và đặc biệt là khơi gợi nhiều cảm hứng sáng tạo. Căn phòng đẹp không chỉ giúp bé thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày mà còn kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Vậy trang trí phòng ngủ cho bé trai như thế nào để phát huy được những chức năng trên, tham khảo ngay gợi ý dưới đây.

1/ Màu sắc căn phòng:


 

Mỗi gam màu đều có sự tác động đến tư duy của trẻ nhỏ, nếu như các gam màu nóng mang đến cho trẻ sự kích thích tò mò học hỏi hay nguồn năng lượng dồi dào thì sẽ mang cho trẻ sự nóng nảy, bạo lực trong hành động, gam màu vàng mang đến cho trẻ sự kiên trì và năng lượng. Tuy nhiên các nhà thiết kế khuyên dùng gam màu xanh dương để mang đến cho trẻ một không gian yên tĩnh, thanh bình, giúp giải phóng những lo lắng và kìm hãm những hành vi bạo lực của trẻ.
Căn phòng với tông màu chủ đạo xanh dương


 

Màu xanh dương mang đến sự nhẹ nhàng cho căn phòng, gam màu mang ý nghĩa thể hiện sự thanh bình, nhẹ nhàng, là màu tượng trưng cho hòa bình, thể hiện ước mơ, hi vọng … thể hiện một trạng thái ổn định, chiều sâu của tâm hồn và nhận thức. Nó là biểu tượng của niềm tin, thiên đường, sự tự tin, trung thành, khôn ngoan, thông minh. Chính vì vậy mà màu sắc trong căn phòng ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển và tư duy của trẻ nhỏ.
2/ Nội thất trong phòng:


 

Không gian sống cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của trẻ nhỏ, khi thiết kế phòng cho trẻ bạn phải chú ý đến yếu tố an toàn, đồ nội thất trong phòng trẻ phải đảm bảo độ an toàn nhất cho trẻ. Phòng của trẻ nên có cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên vào căn phòng cũng như để không gian trong phòng luôn thoáng để trẻ có thể có sức khỏe và sức đề kháng tự nhiên tốt hơn. Đồ nội thất nên lựa chọn chất liệu nhựa cao cấp Zukoplast, đây là chât liệu thích hợp nhất với trẻ, vừa an toàn cho sức khoẻ và môi trường, và giường Zukoplast chắc chắn mang lại giấc ngủ ngon hơn sâu hơn so với các chất liệu khác.
Căn phòng sử dụng đồ nội thất nhựa Zukoplast và đón nhận ánh sáng tự nhiên


 

Căn phòng của trẻ không nên trang trí quá nhiều đồ vật hoặc đồ nội thất quá nhiều khiến căn phòng trở nên rối mắt hơn. Khi trang trí phòng cho trẻ bạn nên chú ý thật nhiều đến độ an toàn của trẻ khi sinh hoạt tạo phòng. Nên lựa chọn đồ nội thất có đường cong thay vì quá vuông vức tạo ra cạnh nhọn. Để căn phòng gọn gàng giúp trẻ có ý thức trong việc tự lập từ nhỏ bạn hãy dùng những đồ dụng nội thất đơn giản, quá phức tạp sẽ gây cho trẻ cảm giác lười biếng trong dọn dẹp căn phòng của mình.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: