Chỉ còn ít ngày nữa thôi là đến Tết rồi. Nhà nhà lại nô nức sắm sửa, dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Cũng như các phòng khác trong nhà, thì phòng bếp là nơi mà cả gia đình cùng tụ tập ăn uống, là nơi chế biến các món ăn ngày Tết. Chắc hẳn ai ai cũng muốn trang hoàng lại căn bếp thật chu đáo, ấn tượng và đầy đủ để đón một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Ở Việt Nam, căn bếp có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong gia đình. Bếp là nơi mang nguồn năng lượng và là địa điểm sum họp bên nhau của các thành viên. Cùng nhau dùng bữa ăn sau ngày dài làm việc vất vả, giúp gắn kết tình cảm, đoàn kết trong gia đình. Chính vì vậy, căn bếp rất quan trọng đối với người Việt nhất là về vấn đề phong thuỷ để mang đến tài lộc, vượng khí cho tất cả thành viên trong gia đình.

Khi trang hoàng lại nhà bếp, ngoài yếu tố thẩm mỹ và khoa học, thì yếu tố phong thuỷ cũng phải được chú trọng như hướng bếp, màu sắc bếp, các bố trí, sắp xếp các dụng cụ nhà bếp…

- Về việc bố trí phòng bếp: Không gian bếp cần được bố trí sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi và có nhiều khoảng trống để chế biến thức ăn.

- Sắp xếp các dụng cụ nhà bếp phải khoa học và phong thuỷ: Phải có nơi để dụng cụ nhà bếp riêng gọn gàng và khoa học. Việc giữ cho nhà bếp sạch sẽ, các vật dụng gọn gàng là vô cùng cần thiết. Phòng bếp ngăn nắp sẽ khiến bất cứ ai cũng thoái mái đồng thời mang đến một khởi đầu tốt đẹp.

- Về màu sắc của nhà bếp: Nếu bạn muốn không gian nhà bếp của bạn tươi mới hơn, bạn có thể sơn lại hoặc sử dụng giấy dán tường, tranh treo tường. Tuy nhiên khi lựa chọn màu sắc của sơn hay giấy dán tường, phải chọn màu hợp phong thuỷ với gia chủ và hài hoà với tổng thể của căn phòng. Màu sắc của bếp nên chọn những gam màu nhạt, vì đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rất lớn, màu sắc dịu lại sẽ khống chế độ nóng trong bếp. Bạn có thể lựa chọn màu  thuộc tính Mộc như gam màu xanh, gam màu nâu đất, be màu vàng. Những gam màu này mang đến sự bền vững, ổn định, ấm áp và sung túc.

- Đảm bảo bếp đủ ánh sáng: Ánh sáng tự nhiên giúp không gian bếp thông thoáng và sáng sủa. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng điều hòa không khí trong phòng. Bước chân vào một căn phòng có ánh sáng tự nhiên chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Bạn có thể trang trí cửa sổ phòng bếp để làm sao đảm bảo đủ ánh sáng vào phòng bếp như trang trí một chậu hoa nhỏ hay một giỏ hoa treo…Việc trang trí bằng cây xanh cũng mang lại nguồn sống căng tràn cho chính gia đình bạnu. Ngoài ánh sáng tự nhiên, thì hệ thống đèn chiếu sáng cũng giúp căn bếp thêm phần lung linh, sáng sủa. Bạn có thể thiết kế hệ thống đèn ở tủ bếp để làm điểm nhấn cho không gian bếp nhà bạn.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: