Nếu bạn giữ mãi những đồ vật này trong nhà sẽ làm tăng âm khí, dương khí tiêu tán sớm muộn cũng khánh kiệt. Cần tìm cách hóa giải ngay kẻo tán lộc, cuộc sống khó thăng tiến…

Vật phẩm hình thù kỳ quái

Nhiều gia đình thường có sở thích kỳ dị trưng bày những vật phẩm có hình thù kỳ quái trong nhà. Nếu bạn trưng bày những món đồ này lại là đại kỵ trong phong thủy bởi nó có thể dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Thêm vào đó, trong phong thủy còn cho rằng đặt những vật như vậy trên bàn là tự rước vận xui vào mình, tài lộc công việc khó lòng thăng tiến.

Để bàn thờ nghiêng lệch

Bàn thờ là đồ vật linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu bạn thấy bàn thờ của nhà mình bị nghiêng lệch thì bạn nên tìm cách hóa giải. Bởi  khi bàn thờ bị nghiêng lệch chứng tỏ tài lộc trong gia đình bạn dễ gặp tai ương xui xẻo trong thời gian tới bạn sẽ hao tài, tán lộc.

Để vòi nước trong nhà rò rỉ

Trong phong thủy thì nước tượng trưng cho nguồn năng lượng giúp kích thích tài lộc, tiền tài chảy vào nhà. Vì vậy, trong gia đình thường đặt bình cá cảnh trong nhà để hút tiền tài vào nhà. Khi bạn thấy trong nhà bạn để vòi nước rò rỉ mà không sửa chữa sẽ dễ gây tán lộc, mất mát tiền bạc nhiều việc không may mắn bất ngờ ập đến.

Để cửa bị hỏng hoặc kêu cót két

Nếu như cửa chính của nhà bạn bị hỏng, hoặc bị nghiêng, sệ xuống bạn cần phải tìm người sửa chữa ngay. Nếu bạn để cửa nhà mình hỏng hóc sẽ khiến cho nguồn tài khi chảy vào nhà chậm chạp, mọi việc trong nhà trở nên trì trệ, không thể nào lưu thông, thoáng đạt được. Nguyên nhân là cửa chính là nơi đón thần tài vào nhà nếu như cửa chính không lưu thông thì tiền tài cũng khó lòng xuất hiện.

Hoa giả, cây giả

Hoa giả vốn là thứ không có sức sống nên không được ưa chuộng trong phong thủy. Bạn không nên bày đồ giả ở trong nhà, nơi thờ cúng và cả bàn làm việc. Hoa giải làm ảnh hưởng đến vận thế, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có cho người ngồi làm việc.

Để ví tiền bị rách

Theo phong thủy, khi bạn dùng một chiếc ví tiền quá ba năm thì bạn nên thay nó đi kể cả ví tiền còn sử dụng được. Ngoài ra, nếu như chưa tới thời hạn ba năm nhưng ví tiền của bạn bị rách hoặc cũ kỹ bạc màu bạn cũng nên thay nó đi. Bởi khi bạn để ví tiền của mình đã bị rách hoặc bị mòn bạn nên vứt đi và mua chiếc mới. Việc bạn để ví tiền cũ kỹ sẽ khiến cho chủ nhân khó thăng tiến, tiền bạc chi nhiều hơn thu khó lòng tích tụ lại.

Để thùng rác trước cửa nhà

Cửa nhà chính là nơi vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà, nếu bạn đặt thùng rác ở đây nên sẽ dễ gây tán lộc cuộc sống trở nên khó khăn, không thể thăng tiến được. Ngoài ra, khi bạn đặt thùng rác ở vị trí này còn cản trở con đường tài lộc của bạn bước vào nhà. Chính vì vậy, để mọi thứ trở nên thuận lợi bạn không nên để thùng rác ở vị trí này.

Để bát sứt trong nhà

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa truyền lại “ nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”chính vì vậy khi sử dụng bát đũa trong nhà bạn nên sửa sạch sẽ. Với những loại bát đã cũ sứt mẻ thì bạn không nên dùng nữa ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Ngoài ra, do bát đũa là đồ vật riêng tư nên bạn không nên dùng lại đồ thừa của người khác cho.

Cây hoa đại

Theo phong thủy, thì cây hoa đại chính là loại cây chứa nhiều âm khí thường được trồng ở những nơi chùa chiền, miếu mạo… Chính vì vậy, nếu bạn trồng cây này trong nhà sẽ làm mất đi thuộc dương sẽ hấp thu hết năng lượng của con người, từ đó mang lại thị phi và bất lợi cho quan vận của chủ nhân. Đồng thời, cây hoa đại cũng khiến cho gia chủ dễ tiêu tán tài lộc, nghèo khổ suốt đời.

Cây xương rồng

Một trong những loại cây vô cùng kỵ khi trồng trong nhà là chính là cây thuộc họ xương rồng. Xét về mặt phong thủy thì cây xương rồng không phải là vật phẩm đem lại may mắn và nên để trên bàn làm việc. Khi bạn trồng những cây có gai nhọn như vậy về lâu dài sẽ gây ra tác động tiêu cực tới trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người. Đồng thời, khi bạn trồng cây này trong nhà dễ gây sát khí, xung khắc trong nhà tán lộc.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: