Trong những ngày nồm, đồ dùng trong nhà bị ẩm mốc là điều khó tránh khỏi. Đáng lo ngại nhất là tủ quần áo, vì tủ quần áo bị ẩm mốc sẽ sinh nấm mốc, khiến quần áo bị mùi và mặc vào sẽ bị ngứa. Tủ quần áo Zukoplast với những ưu điểm vượt trội như chống nước tuyệt đối, chống ẩm mốc mối mọt sẽ hạn chế được phần lớn hiện tượng ẩm mốc trong điều kiện thời tiết nồm như hiện nay.

Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả bảo vệ tủ cũng như quần áo trong những ngày nồm, chúng ta có thể áp dụng một số cách sau đây:

- Quần áo cần phơi khô, phân loại rồi cất gọn: Đầu tiên quần áo cần giặt giũ thường xuyên, hơn nữa phải phơi thật khô mới được cất vào trong tủ. Khi thời tiết đẹp nên giặt quần áo dày, chăn gối…trong tủ đem phơi dưới ánh nắng mặt trời để giảm khả năng gây  mốc cũng như tiêu diệt vi khuẩn. Bên cạnh đó, cần phân loại quần áo và treo gấp gọn gàng.

- Sử dụng chất chống ẩm từ thiên nhiên: Chất chống ẩm có thể hút độ ẩm trong không khí trong tủ quần áo hiệu quả, đảm bảo tủ quần áo luôn khô ráo. Bạn có thể sử dụng lá trà, bã cà phê, vôi, than hoạt tính, giấy báo…để hút ẩm rất tốt.

- Vị trí đặt tủ: Không nên đặt tủ quá áp sát tường, vì sẽ rất khiến cho quần áo bị ẩm mốc. Nên đặt tủ cách tường khoảng 1cm. Chân tủ quần áo nên đặt một chiếc đệm chống nước ở dưới. Tủ quần áo cần được đặt cách xa nguồn nước như khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh…

- Giữ cho tủ được thoáng khí: Một trong những nguyên nhân khiến quần áo mốc là do bị ẩm lại không thể thông gió hong khô kịp thời. Cho nên những ngày nắng nên mở cửa tủ và cửa sổ để không khí được thông thoáng, giữ cho tủ được khô ráo, sạch sẽ. Còn những ngày mưa dầm thì nên đóng chặt cửa tủ, tránh không khí ẩm bên ngoài tràn vào.

- Giữ cho phòng khô ráo: Có rất nhiều cách để giữ phòng khô ráo. Bạn có thể thắp nến để giảm độ ẩm trong không khí, giảm mùi hôi, bạn có thể chọn nến thơm có mùi dễ chịu, như vậy không chỉ khiến căn phòng thêm khô ráo mà còn khiến căn phòng ngập tràn mùi hương, tinh thần bạn cũng sẽ thoái mái hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sơn chống ẩm mốc cho tường phòng, loại sơn này khá phổ biến trên thị trường, có thể chống mầm mống vi khuẩn và đối phó với việc vi khuẩn sinh sôi một cách hiệu quả, giảm hiện tượng ẩm ướt cho căn phòng.

Bạn nên áp dụng thêm những mẹo nhỏ trên đây để tăng hiệu quả làm giảm hiện tượng ẩm ướt ở tủ quần áo cũng như không gian sống của bạn nhé.

Để được tư vấn về tấm nhựa nội thất Zukoplast, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: