Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của xã hội thì thiết bị đồ dùng học tập của học sinh được đổi mới rất nhiều. Vấn đề này được thấy rõ nhất ở trường mầm non, bàn ghế nhiều kích thước độ tuổi, mô hình học tập nhiều màu sắc, đẹp đồng bộ và có tính sư phạm cao.

Bên cạnh những vấn đề được quan tâm như việc khung bằng sắt có đảm bảo độ chắc chắn, mặt bàn, nước sơn có đảm bảo tính thẩm mỹ chưa thì vấn đề về vật liệu của nội thất trường học vẫn thực sự chưa được quan tâm. Hầu hết nội thất bàn ghế trường học đều được làm từ ván MDF, nhìn thì đẹp mắt, đồng đều xong thực sự đây là vật liệu có chứa hàm lượng formaldehyde rất cao, tích tụ lâu ngày có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của con người.

Theo tổ chức Y tế thế giới liệt kê formadelhyde vào loại hoá chất độc hại đối với sức khoẻ con người. Cơ thể con người nêu tiếp xúc lâu dài với hoá chất này dù hàm lượng cao hay thấp cũng gây ra nhiều nghiêm trọng cho da và hệ thống hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ung thư đường hô hấp như mũi, họng, phổi…Formadelhyde là tác nhân gây ra sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể, phụ nữ có thai có thể ảnh hưởng đến dị tật thai nhi. Formaldehyde là một chất có tiềm năng gây ung thư đã được tranh luận từ những năm 1980. Từ tháng 4 năm 2004, formaldehyde đã được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế phân loại thuộc nhóm 3 (chất có khả năng gây ung thư) sang nhóm 1 (chất gây ung thư). Tuy nhiên, hiện giờ phân loại formaldehyde là chất có khả năng gây ung thư vẫn duy trì trên toàn EU.

Vậy tại sao chúng ta không sử dụng dòng vật liệu không chứa hàm lượng formaldehyde hoăc chứa hàm lượng thấp, đạt tiêu chuẩn E0 để giảm thiểu độc hại cho học sinh, nhất là các cháu nhỏ?

Những vật liệu nội thất được khuyến cáo nên sử dụng như vật liệu gỗ ép đạt chuẩn có hàm lượng ppm<0.011 đạt tiêu chuẩn E0 thì hiện nay, vật liệu nội thất được lựa chọn sử dụng là tấm nhựa nội thất Zukoplast. Tấm nhựa nội thất Zukoplast với thành phần chính là bột nhựa PVC, bột đá và các chất phụ gia khác không chứa các chất gây độc hại như formaldehyde, các kim loại nặng, có khả năng chống nước tuyệt đối, chống ẩm mốc mối mọt, chống cháy lan, và thân thiện với môi trường…

Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng rằng, vật liệu nội thất an toàn sẽ được lựa chọn để làm vật liệu nội thất cho trường học cũng như gia đình để đảm bảo sức khoẻ cho thế hệ con em chúng ta.

Để được tư vấn tốt nhất về tấm nhựa nội thất cao cấp Zukoplast, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: