Tất cả chúng ta, chắc hẳn khi nhắc đến đồ nhựa, thì ai cũng đã quá quen thuộc, đồ nhựa gắn liền với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Từ đồ chơi chúng ta chơi khi còn bé, vật dụng hằng ngày chúng ta sử dụng, thời gian gần đây là đồ nội thất làm từ nhựa. Như vậy, vật liệu nhựa có những đặc điểm gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Vật liệu nhựa là gì?

Nhựa hay còn gọi là vật liệu dẻo. Dưới tác động của nhiệt hoặc áp suất cao sẽ biến đổi hình dạng, vì thế có thể sáng tạo ra rất nhiều vật dụng từ chất này. Với màu sắc đa dạng, bền, nhẹ và khó vỡ nên có thể tạo ra được rất nhiều sản phẩm phổ biến trong cuộc sống của chúng ta.

Vật liệu nhựa ứng dụng trong cá sản phẩm sinh hoạt và sản xuất 

Vật liệu nhựa là sự tổng hợp của các chất hữu cơ chủ yếu là nguyên liệu hoá thạch, có một số có nguồn gốc tử nguyên liệu sinh học và có khả năng tái chế. Vật liệu nhựa trong sản xuất tấm nội thất được tổng hợp từ vật liệu nhựa như bột nhựa, bột đá và thêm các loại phụ gia khác.

Ưu điểm

HIện nay, chất liệu nhựa chiếm hơn 70% sản phẩm dùng trong sinh hoạt và sản xuất. Là vật liệu có giá thành đa dạng, dễ mua, và đáp ứng được nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Đặc biệt là trong ngành nội thất, vật liệu nhựa dần dần đã vươn lên ngang hàng với vật liệu truyền thống như gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

Vật liệu nhựa chiếm 70% trong sản xuất

- Vật liệu nhựa có khả năng chống ăn mòn tốt: So với kim loại thì đây chính là chất liệu tuyệt vời chống mài mòn, rỉ sét. Do đó được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Đặc biệt là ở nơi có nhiều hoá chất, kiềm, hay các vùng ven biển.

- Cách điện, cách nhiệt tốt: Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội của vật liệu nhựa hiện nay. Không chỉ các sản phẩm trong sinh hoạt mà trong sản xuất như ngành nội thất. Khả năng cách điện, cách nhiệt tốt có thể hạn chế được những tai nạn đáng tiếc về điện, về cháy nổ…

- Dễ dàng trong việc tạo hình và thi công: với chất liệu nhựa, sẽ không tốn quá nhiều kĩ thuật, máy móc hiện đại để thi công hay tạo hình sản phẩm nên tiết kiệm được thời gian và chi phí sản xuất.

- Có thể tái chế: Nhờ tính năng có thể tái chế mà có thể tiết kiệm nguồn nguyên liệu, ngoài ra còn giảm áp lực cho môi trường.

- Sản phẩm bền bỉ với thời gian: sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa có độ bền rất cao. Riêng đối với đồ nội thất, đồ nội thất nhựa có thể chống được ẩm mốc, mối mọt, cong vênh trước sự thay đổi của thời tiết, nên độ bền có thể lên đến 30 năm trong quá trình sử dụng.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: