Theo sự phát triển của xã hội, con người ngày càng có ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường. Vật liệu nội thất kiểu mới gần gũi với đời sống, ít gây ô nhiễm và có thể tái chế. Vì vậy, con người có xu hướng lựa chọn vật liệu tự nhiên kiểu mới cho ngôi nhà của gia đình mình.

Vật liệu tự nhiên kiểu mới bền, tốt, dễ thi công, chống chịu được ẩm mốc mối mọt và an toàn cho sức khoẻ và môi trường.

Một số loại vật liệu nội thất kiểu mới trên thị trường hiện nay như:

Rơm

Rơm là nguyên liệu gần gũi với mỗi con người Việt Nam từ xa xưa. Trước đây, rơm thường được làm thức ăn cho trâu, bò và được dùng để làm mái nhà, làm tường đất…

Mái nhà được làm bằng rơm (ảnh minh hoạ)

Hiện nay, rơm được xử lý và nén chặt trở thành loại vật liệu chắc chắn và bền vững. Các khối rơm được dùng để xây dựng kết cấu nhà hoặc được dùng như lớp lót cách nhiệt giữa các lớp vật liệu khác.

Các lớp tường rơm này có tác dụng cách nhiệt. Mặc dù rơm dễ bị đốt cháy và là mối nguy hiểm về hoả hoạn nhưng vật liệu rơm đã qua xử lý nén chặt khó bốc cháy hay bắt lửa hơn, có khả năng chống chọi lửa cao hơn gấp 2 lần các nguyên liệu khác.

Tre

Tre từ lâu đã được lựa chọn để làm nội thất. Trước đây, nội thất tre rất thô sơ và đơn giản như chõng tre, giường tre, khung mái nhà….Hiện nay, xu hướng sử dụng gỗ tre để làm nhà phổ biến hơn vì chúng vô cùng chắc khoẻ. Tre còn là nguyên liệu tái chế tuyệt vời, vì chúng có tốc độ sinh trưởng nhanh, vòng đời ngắn hơn nhiều so với gỗ.

Căn nhà được thiết kết từ tre (ảnh minh hoạ)

Vật liệu nhựa

Nhựa cũng là vật liệu gắn liền với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Trước đây những sản phẩm nhựa chỉ đơn giản như là bàn ghế, chai lọ, rổ, xô chậu….thì hiện nay nhựa được cải tiến hơn trong ngành nội thất là sự ra đời của tấm nhựa nội thất. Sản phẩm này giúp cho nhà thiết kế có thể thiết kế tất cả các hạng mục nội thất gia đình, văn phòng, showroom…vì nó có thiết kế dạng tấm, nhiều kích thước và màu sắc. Bên cạnh đó, vật liệu này cũng có khả năng tái chế, an toàn cho sức khoẻ và môi trường.

Toàn bộ nội thất bằng nhựa Zukoplast

Tấm nhựa nội thất Zukoplast, là vật liệu cách nhiệt tốt, chống cháy lan, chống mối mọt, ẩm mốc…đang là sự lựa chọn hàng đầu của các xưởng nội thất, các nhà thiết kế nội thất.

Với vật liệu tự nhiên kiểu mới, cùng với sự sáng tạo của các nhà thiết kế hứa hẹn trở thành trào lưu của những công trình nội thất trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: