Trong thiết kế nội thất, màu sắc rất được chú trọng. Việc lựa chọn màu sắc liên quan đến sở thích, thẩm mỹ và cả yếu tố phong thủy. Việc kết hợp màu sắc cũng phải theo quy luật để không gian được hài hòa và tinh tế hơn.

Hai màu sắc đen và trắng, về bản chất là hai màu đối lập nhau nhưng lại là hai màu cơ bản dễ phối với nhau và dễ phối với các màu khác. Như vậy, hai màu này có ý nghĩ gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Trong thiết kế nội thất, hai tone màu đen và trắng toán lên sự giản dị, thanh lịch nhưng cũng rất sang trọng.

Ảnh minh họa

Màu đen là màu mạnh nhất trong các màu trung tính. Màu đen đi liền với quyền lực, thanh nhã, trang trọng. Màu đen còn cho ta liên tưởng đến sự huyền bí. Trong thiết kế, màu đen được sử dụng rất nhiều.

Màu trắng tạo cảm giác trong sáng, thuần khiết. Màu trắng toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch cho ngôi nhà. Màu trắng cho ta cảm giác an toàn và đơn giản. Trong thiết kế, màu trắng thường là màu nền, tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng giúp cho không gian trông rộng rãi hơn, thông thoáng hơn.

Ảnh minh họa

Khi hai gam màu này kết hợp với nhau tạo nên sự quý phái và đẳng cấp. Một không gian tối giản nhưng tinh tế.

Trong phong thủy, màu trắng là màu của kim loại (mệnh Kim), còn màu đen là màu của nước (mệnh Thủy). Khi kết hợp hai tone màu này với nhau, theo phong thủy là quy luật tương sinh “Kim sinh Thủy” nên màu trắng tương sinh với người mệnh Thủy.

Ảnh minh họa

Hai gam màu đen trắng ấn tượng bởi sự thanh lịch, huyền bí, vì thế nó luôn được yêu thích. Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được gam màu phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: