Khi hoàn thiện nội thất của căn nhà, hầu hết các gia chủ đều phân vân “Làm nội thất hết bao nhiều tiền thì ổn?, Làm nội thất nên chú trọng vào yếu tố gì nhất để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ, và giá cả phải chăng?”

Để giải đáp thắc mắc này cho người tiêu dùng, chúng tôi đưa ra một vài tiêu chí khi tiến hành lựa chọn hoàn thiện nội thất cho gia đình như sau:

1. Thiết kế kiểu dáng

Thiết kế kiểu dáng của công trình nội thất sẽ ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm nội thất đó. Bởi vậy, khi hoàn thiện công trình nội thất, bạn nên tìm đơn vị thiết kế có chuyên môn tư vấn và xem trước các phương án về thiết kế, chọn cho mình một phương án về thiết kế hợp lý nhất về tính thẩm mỹ, mức độ phụ hợp về sở thích cũng như giá cả. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chuẩn bị tài chính cho việc thi công nội thất.

Ngoài ra, khi lựa chọn nhà thiết kế chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cũng ảnh hưởng đến giá thành hoặc chi phí.

2. Xuất xứ của vật liệu nội thất

Các vật liệu nội thất được sản xuất ở đâu? Do công ty nào sản xuất? Sử dụng dây chuyền sản xuất như thế nào? Trình độ tay nghề của thợ sản xuất? Tất cả những vấn đề này đều ảnh hưởng tới chi phí sản xuất nên nó tác động trực tiếp tới giá thành sản phẩm. Một không gian nội thất đẹp phụ thuộc rất lớn vào chất lượng, thẩm mỹ của sản phẩm nội thất.

3. Kỹ thuật thi công

Lựa chọn đơn vị thi công cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Mỗi đơn vị thi công đều có kinh nghiệm thiết kế và thi công khác nhau, có đơn vị chỉ làm được hàng cấp thấp, theo kiểu đại trà mà k có độ thẩm mỹ cao, độ tinh, độ chau chuốt về sản phẩm tốt. Kể cả việc thi công các vật liệu nội thất khác nhau cũng cần những kĩ thuật khác nhau. Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị thi công tốt cũng sẽ ảnh hưởng tới chi phí hoàn thiện nội thất của bạn.

4. Chất liệu nội thất khi sử dụng

Chất liệu nội thất là yếu tốt hàng đầu quyết định tới chi phí của toàn bộ công trình nội thất. Mỗi nhà thi công nội thất sẽ có định hướng khách hàng nên sử dụng chất liệu nội thất gì cho từng hạng mục nội thất sẽ thi công. Vì trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu nội thất, mỗi loại có độ bền, độ thẫm mỹ, sự phù hợp và giá cả khác nhau. Chính vì vậy, nó ảnh hưởng tới giá thành của công trình.

Ví dụ, cùng là một loại tấm nhựa nội thất, nhưng có loại hàng cao cấp có loại phổ thông, có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này. Khi thiết kế tủ bếp, bắt buộc phải lựa chọn tấm nhựa cao cấp, còn thiết kế tủ quần áo thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn tuỳ vào khả năng tài chính của gia chủ….

5. Dịch vụ sau bán

Các dịch vụ sau bán như chăm sóc khách hàng, dịch vụ bảo hành sản phẩm….Những nhà cung cấp có uy tín thì dịch vụ sau bán của họ cũng được chú trọng. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng tới chi phí thi công.

6. Các chi phí khác

Ngoài các yếu tố chính trên thì có một số yếu tố khác như chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân công, chi phí quảng cáo, vẩn chuyển…cũng sẽ tác động trực tiếp đến giá thành của công trình.

Trên đây là những yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí khi thi công công trình nội thất. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích khi lập kế hoạch và có sự lựa chọn đúng đắn khi hoàn thiện công trình nội thất cho căn nhà của mình.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0343448329 0988998280
popup

Số lượng:

Tổng tiền: